Pháp Đình

Hà Nội đang thu hồi “đất vàng” 69 Nguyễn Du

Sau kết luận sai phạm của Thanh tra Chính phủ, Hà Nội chỉ đạo thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại 69 Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng) đã cấp cho Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản Hợp Thành. Xem thêm »

Dự án HDI Tower: Không mua được nhà, khách hàng còn mất 200 triệu đồng

Khách hàng nói chủ đầu tư có nhiều khuất tất, trong khi chủ đầu tư khẳng định khách hàng có lỗi nên phải chịu tiền phạt cọc 200 triệu đồng. Xem thêm »

Khu công nghiệp Hòa Phú (TP.HCM): Dấu hỏi về tính pháp lý của đất thuê

Nhiều doanh nghiệp đầu tư tại Khu công nghiệp cơ khí ô tô TP.HCM (còn gọi là Khu công nghiệp Hòa Phú) đã phải kêu cứu các cơ quan chức năng. Xem thêm »

Hà Nội yêu cầu không để xảy ra trục lợi chính sách giảm tiền thuê đất

Đó là một trong những yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội khi thực hiện giảm tiền thuê đất của năm 2020 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Xem thêm »

Băm nát đất nông nghiệp vùng ven TP.HCM – Bài 2: Buông lỏng quản lý ngay từ gốc

Việc đất nông nghiệp vùng ven TP.HCM bị băm nát, có nguyên nhân lớn xuất phát từ khâu quản lý bị buông lỏng, nếu không nói là tiếp tay cho sai phạm nối tiếp sai phạm. Xem thêm »

Hưng Thịnh, Đất Xanh, Đại Phúc, Him Lam “đau đầu” vì bị nhái tên

Việc các thương hiệu địa ốc lớn như Hưng Thịnh, Đất Xanh, Đại Phúc, Him Lam… bị nhái tên không phải là mới, nhưng cho đến nay, đây vẫn là vấn đề khiến các doanh nghiệp đau đầu. Xem thêm »

“Sờ gáy” dự án giải trí Sông Lô (Khánh Hòa)

Thanh tra Chính phủ kiểm tra, rà soát những nội dung phản ánh, kiến nghị của một số hộ dân liên quan Dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, Khánh Hòa). Xem thêm »

Băm nát đất nông nghiệp vùng ven TP.HCM – Bài 1: Những bức tranh nham nhở

Kết quả thanh tra về quản lý đất đai ở hàng loạt quận, huyện vùng ven như Bình Chánh, Củ Chi, Thủ Đức, nhiều nhà dân và dự án lớn mắc sai phạm, xây dựng không phép. Xem thêm »

Những dấu hỏi tại dự án Iris Garden

Dự án Iris Garden có nguồn gốc cơ sở sản xuất phải di dời, sau đó chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Nhuệ Giang được giao đất không thông qua đấu giá. Xem thêm »

Đà Nẵng: Đề nghị bàn giao sổ đỏ của người bị chiếm giữ bất hợp pháp

Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đề nghị cơ quan Công an sớm bàn giao sổ đỏ của người dân bị chiếm giữ bất hợp pháp tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà. Xem thêm »

2 điểm cần chú ý để hạn chế khách thuê sử dụng ma túy tại căn hộ dịch vụ

Trước thực tế mà các chủ căn hộ cho thuê phải đối mặt là khách thuê sử dụng ma túy, đại diện Savills Việt Nam mới đây đã đưa ra những tư vấn cho chủ nhà về kinh nghiệm xử lý vấn đề này. Xem thêm »

Đất bỏ trống, có bị thu hồi?

Tôi có mua mảnh đất để khi nào cần thì làm nhà. Xin hỏi, nếu vì chưa sử dụng mà bỏ trống đất hơn một năm thì theo quy định pháp luật, có bị Nhà nước thu hồi đất hay không? Xem thêm »

Bất thường chuyển nhượng cổ phần trường Pascal

Chiều 28/8, sau một tuần tạm dừng, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp hợp đồng hợp tác giữa CTCP Đầu tư và phát triển giáo dục TDS Việt Nam và Trường THCS&THPT Newton. Xem thêm »

Mua nhà ở xã hội NHS Phương Canh, bí quyết bốc đâu… trúng đấy

Trong vai người mua nhà và bỏ ra 40 triệu đồng để mua suất, phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán đã được trải nghiệm trọn vẹn các chiêu trò ở hai buổi bốc thăm quyền mua và diện tích căn hộ tại dự án NHS Phương Canh (chủ... Xem thêm »

Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra phản ánh hơn 300 dự án bỏ hoang tại Hà Nội

Ngày 27/8/2020, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 7101/VPCP-NN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiểm tra, xử lý thông tin báo chí nêu về hơn 300 dự án treo và bị bỏ hoang ở Hà Nội. Xem thêm »

Hà Nội: Đặt làm giả 7 sổ đỏ trên mạng để chiếm đoạt 740 triệu đồng

Ngày 27/8, TAND TP. Hà Nội đã xử phạt bị cáo Trương Thị Thanh Thùy (SN 1979, ở thị xã Sơn Tây) mức án 12 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 3 năm tù tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan,... Xem thêm »

Sắp xét xử vụ GPBank kiện chủ đầu tư dự án Hattoco

Đứng trước nguy cơ dự án bị ngân hàng phát mại, nhiều khách hàng có đơn yêu cầu tham gia tố tụng nhưng không được tòa án xem xét. Xem thêm »

Bất thường trong giao dịch đặt cọc mua nhà tại dự án nhà ở xã hội

Dù giải thích dưới bất kỳ hình thức nào, thì giao dịch đặt cọc và thu tiền của khách hàng khi chưa đủ điều kiện để đưa bất động sản vào kinh doanh là hành vi vi phạm. Xem thêm »

Mâu thuẫn nội bộ công ty, vợ chồng ông chủ Men Vodka đưa nhau ra tòa

Vụ tranh chấp mới đây giữa các cổ đông của CTCP Hương Vang, chủ sở hữu nhãn hiệu Men’s Vodka cho thấy khi khởi nghiệp, doanh nghiệp với các cổ đông là người thân, bạn bè thường không chú ý tuân thủ các quy định về quản trị nội... Xem thêm »

Cần truy cứu hình sự người chiếm dụng quỹ bảo trì

Xoay quanh “cuộc chiến” giữa cư dân và chủ đầu tư về quản lý quỹ bảo trì chung cư, Báo Đầu tư Bất động sản có cuộc trao đổi với luật sư Trần Tuấn Anh, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội. Xem thêm »

Rối ren thoái vốn nhà nước tại Xuất nhập khẩu Hưng Yên

Đã cổ phần hóa từ nhiều năm trước, nhưng đến nay các cổ đông vẫn tranh cãi về khoản chuyển nhượng 36% cổ phần của CTCP Xuất nhập khẩu Hưng Yên tại CTCP Thương mại và tiếp vận Hưng Yên. Xem thêm »

Lộn xộn cho thuê, hợp tác, doanh nghiệp vất vả đòi lại đất

Sau cổ phần hóa, để đòi lại các cơ sở nhà đất đã hợp tác đầu tư - kinh doanh, doanh nghiệp vất vả theo đuổi kiện tụng nhiều năm mà vẫn chưa xong... Xem thêm »

Hà Nội: Cô giáo về hưu lừa chạy việc trong ngành công an lĩnh án 20 năm tù

Ngày 30/7, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét đơn kháng cáo của bị cáo Trương Thị Thu bị xử phạt mức án 20 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Xem thêm »

Hà Nội: Hứa hẹn chạy việc, chạy học chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng

5 đối tượng trong đường dây chạy việc ở Hà Nội đã nhận 6,4 tỷ đồng của 36 người với lời hứa hẹn xin việc, xin học nhưng không hề thực hiện cam kết. Xem thêm »

Xử lý xây dựng sai phép tại TP.HCM vẫn “bắt cóc bỏ đĩa”

Mặc dù chính quyền TP.HCM đã liên tục thay đổi cách thức quản lý, xử lý việc vi phạm trật tự xây dựng, nhưng việc xây dựng sai phép, trái phép trên địa bàn Thành phố vẫn diễn biến phức tạp. Xem thêm »

Kon Tum: Lợi dụng phương thức hiến đất làm đường để tách thửa bán nhà ở thương mại

Lợi dụng vào phương thức hiến đất làm đường, một cá nhân tại TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum) sau khi gom mua đất nông nghiệp đã tiến hành tách thửa trái quy định và phân lô xây dựng nhà ở thương mại để bán. Xem thêm »

Giám đốc chi nhánh Công ty Vật tư vận tải và Xếp dỡ Hà Nội lĩnh án vì thiếu trách nhiệm

Sau 2 ngày xét xử, ngày 24/8, TAND TP. Hà Nội xử phạt bị cáo Phạm Công Ngà (SN 1948, nguyên Giám đốc Chi nhánh Công ty Vật tư vận tải và Xếp dỡ Hà Nội) mức án 42 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả... Xem thêm »

Vụ sai phạm đất đai ở Phan Thiết: Tuyên án cựu chủ tịch, phó chủ tịch

Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Thuận tuyên án đối với 6 bị cáo nguyên là lãnh đạo, cán bộ thành phố Phan Thiết trong vụ án “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” xảy ra tại địa phương này. Xem thêm »

Hà Nội: Loạt chung cư ở quận Nam Từ Liêm chưa đảm bảo an toàn

Theo danh sách được Công an TP. Hà Nội vừa công bố, có nhiều chung cư đã được chủ đầu tư đưa vào sử dụng, nhưng chưa đảm bảo yêu cầu phòng cháy chữa cháy (PCCC). Xem thêm »

TP.HCM điều tra 3 dự án “ma”

Đó là các dự án Gia Phát Garden, Khu dân cư New Star và Dragon Center ở huyện Hóc Môn đang được rao bán. Xem thêm »