Phân tích kỹ thuật phiên chiều 28/10: VN-Index xuất hiện mẫu hình Three Black Candles

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 28/10/2020, VN-Index tiếp tục sụt giảm và xuất hiện mẫu hình nến Three Black Candles. Hình ảnh bóng trên (upper shadow) cho thấy lực bán xuất hiện ở vùng giá cao khiến chỉ số quay đầu giảm điểm trở lại.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 28/10/2020, VN-Index tiếp tục sụt giảm và xuất hiện mẫu hình nến Three Black Candles. Hình ảnh bóng trên (upper shadow) cho thấy lực bán xuất hiện ở vùng giá cao khiến chỉ số quay đầu giảm điểm trở lại.

Số mã giảm lớn hơn số mã tăng cho thấy bên bán đang chiếm ưu thế rất lớn và nhiều khả năng đà giảm sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới.

Nếu chỉ số tiếp tục sụt giảm mạnh trong những phiên tới thì vùng 915-925 điểm (vùng hội tụ của trendline dài hạn bắt đầu từ tháng 04/2018 và đường SMA 100 tuần) sẽ là hỗ trợ quan trọng.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 28/10/2020, HNX-Index xuất hiện mẫu hình nến gần giống Three Black Crows chứng tỏ đà giảm đang được tiếp diễn mạnh mẽ.

Khối lượng giao dịch sụt giảm trong những phiên gần đây và dưới trung bình 20 phiên cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Chỉ báo Stochastic Oscillator đã rơi xuống ngưỡng 80 sau khi cho tín hiệu bán, qua đó cho thấy tình hình đang khá bi quan.

Ngưỡng Fibonacci Retracement 23.6% (tương đương vùng 132-133 điểm) sẽ là hỗ trợ gần nhất của chỉ số nếu HNX-Index tiếp tục giảm điểm.

HDB - Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM

Giá cổ phiếu HDB xuất hiện mẫu hình nến gần giống Three Black Crows cho thấp tín hiệu đảo chiều mạnh sau nhịp tăng ấn tượng trước đó. Khối lượng giao dịch sụt giảm dần trong những ngày qua nhưng thường xuyên duy trì cao hơn mức trung bình 20 phiên.

Chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator đều đã sụt giảm mạnh sau khi cho tín hiệu bán. Điều này cho thấy khả năng sụt giảm đang tăng cao.

Hỗ trợ gần nhất cho cổ phiếu là vùng đỉnh cũ tháng 02/2020 (tương đương vùng 22,000-23,200). Đường SMA 100 ngày đang tiến gần vùng này nên độ vững chắc là khá cao. Nhà đầu tư có thể quan sát và mua vào nếu giá giữ vững được vùng này và cho tín hiệu đảo chiều tại đây.

HPG - CTCP Tập đoàn Hòa Phát

Giá cổ phiếu HPG đã vượt vùng đỉnh lịch sử 29,300-30,500 của tháng 03/2018. Theo lý thuyết phân tích kỹ thuật thì đây sẽ trở thành hỗ trợ gần nhất cho cổ phiếu.

Giá cổ phiếu thường xuất hiện những cây nến có bóng mờ cho thấy tâm lý giằng co của nhà đầu tư và lực bán vẫn hiện diện ở vùng giá cao ngăn cản đà tăng của cổ phiếu. Việc mua vào khi giá quay trở lại test vùng 29,300-30,500 được giới phân tích ủng hộ.

Chỉ báo Relative Strength liên tục nằm trên đường MA 20 ngày từ giữa tháng 09/2020. Tín hiệu này cho thấy cổ phiếu đang mạnh hơn thị trường chung (outperform).

Bài viết liên quan