Phân tích

Thị trường BĐS Hà Nội: Động lực mới từ khu vực phía Tây

Tại buổi GLTT “Thị trường bất động sản 2021: Xu hướng và cơ hội đầu tư”, nhiều chuyên gia chia sẻ, khu vực phía Tây Hà Nội đã và sẽ là điểm nhấn tạo sự sôi động cho thị trường bất động sản với nhiều yếu tố hấp dẫn. Xem thêm »

Chủ đầu tư “ôm” quỹ bảo trì chung cư: Có nên kê biên đấu giá tài sản?

Tính đến giữa năm 2020, khoảng 70 nhà chung cư có tranh chấp liên quan đến khoản tiền Quỹ bảo trì 2%. Xem thêm »

“Thành phố sân bay” và lực đẩy mới cho bất động sản Long Thành

Với những tiềm năng có được và cú hích từ dự án sân bay, bất động sản Long Thành đang trở thành thành tâm điểm thu hút đầu tư khu vực phía Nam. Xem thêm »

Bất động sản 24h: Cuối năm, đầu tư phân khúc bất động sản nào sẽ sinh lợi?

Cuối năm, đầu tư phân khúc bất động sản nào sẽ sinh lợi?; "Tấm màng lọc" Covid-19 và cuộc tái cơ cấu doanh nghiệp BĐS 2021... là những thông tin được quan tâm trong 24h qua. Xem thêm »

Giá căn hộ hạng sang ở Việt Nam thấp hơn 2 – 4 lần của Singapore

So sánh này được bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu và tư vấn CBRE TP.HCM đưa ra khi trao đổi cùng phóng viên về mặt bằng giá phân khúc căn hộ Việt Nam và khu vực. Xem thêm »

Tại sao 11 dự án của Novaland vẫn bị TP.HCM “giam” sổ hồng?

Mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã ra chỉ đạo UBND TP.HCM đẩy nhanh tiến độ cấp “sổ hồng” từ tháng 9/2020. Nhưng mọi việc vẫn trì trệ, gây ảnh hưởng nặng nề với các doanh nghiệp, đặc biệt là Novaland đang bị vướng 11 dự án. Xem thêm »

“Thành phố sân bay” và lực đẩy mới cho BĐS Long Thành

Tại toạ đàm "Bất động sản Long Thành cất cánh cùng sân bay" diễn ra mới đây, các chuyên gia đều nhìn nhận, với những tiềm năng có được, bất động sản Long Thành đang trở thành tâm điểm bùng nổ của khu vực phía Nam. Xem thêm »

Đại hồng thủy Covid – 19 nhìn ở góc độ tích cực

Trở lại trường sau thời gian dài nghỉ dịch, tôi tận hưởng cảm giác vui sướng khi lại được ngồi trò chuyện với các bạn sinh viên, những người luôn biết cách tạo ra một thế giới quan phong phú và sinh động. Và câu chuyện của một sinh... Xem thêm »

Nhà máy xen kẽ khu dân cư gây ô nhiễm: Ai phải chịu trách nhiệm?

Chương trình “Việt Nam hôm nay” trên truyền hình VTV ngày 02 tháng 10 năm 2019 nêu phản ánh của người dân xã Lam Sơn, huyện An Dương, Tp Hải Phòng về tình trạng nước thải bốc mùi thối, tiếng ồn do nhà xưởng gia công màng túi nilon... Xem thêm »

Nhìn từ vụ án mất nhà 100 tỷ: Mua nhà bằng giấy viết tay có thể bị mất nhà không?

Sau khi phiên Tòa án nhân dân Tp.HCM tiến hành xét xử phúc thẩm và tuyên y án đối với bản án sơ thẩm trước đó mà Tòa án nhân dân quận Gò vấp đã tuyên. Theo đó nguyên đơn là người bán đất bằng giấy viết tay cho... Xem thêm »

Tham nhũng và lãng phí nhìn từ câu chuyện vỉa hè

Tôi chuyển đến xây nhà tại một khu đô thị mới, nơi được quy hoạch khá đầy đủ và đồng bộ. Hệ thống điện, nước được chôn dưới nền đất, cây xanh được trồng gọn gàng dọc hai bên vỉa hè. Theo quy định tôi phải làm giấy đề... Xem thêm »

Thành phố Thủ Đức phải trở thành một “đặc khu kinh tế”?

Như thường lệ, cứ mỗi cuối tuần chúng tôi lại gặp nhau ở quán café để cùng nhau “chém gió”. Trong không khí trầm buồn của thời kỳ cả nước vẫn đang phải thực hiện nhiều biện pháp để chống đại dịch Covid-19, chúng tôi vẫn tranh luận sôi... Xem thêm »

Tìm chỗ đứng cho nông sản Việt

Trước đây, một bác sĩ Đông Y từng chia sẻ với tôi kinh nghiệm trị bệnh khá độc đáo, đó là nếu bị rắn cắn ở trong rừng thì cứ nhắm mắt lại đi lùi ba bước đưa tay bứt một nhúm lá bất kỳ ven đường rồi vò... Xem thêm »

Vụ án đòi lại nhà đã bán: Tranh chấp quyền sử dụng đất hay hợp đồng mua bán?

Gần hai mươi năm trước, tôi khá tự tin khi cầm tấm bằng á khoa trường luật… bước vào đời. Ngay từ vụ việc đầu tiên nhận trợ giúp pháp lý, tôi đã có ngay một bài học quý giá từ người anh đồng môn là thư ký tại... Xem thêm »

Vốn ngoại đổ vào kho bãi

Nhiều tên tuổi cùng hướng sự chú ý vào logistics, đặc biệt là mảng kho bãi cho thuê. Xem thêm »

Nhà, đất đã thế chấp khi xây dựng có cần ngân hàng đồng ý?

Sở Xây dựng đề nghị Sở Tư pháp TP HCM có ý kiến để Sở này có cơ sở hướng dẫn các đơn vị cấp giấy phép xây dựng. Xem thêm »

TS. Đinh Thế Hiển: Thị trường bất động sản mới chỉ ở giai đoạn đầu của khó khăn, có thể kéo dài nữa

Đó là nhận định của chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển trong một cuộc trao đổi với mới đây về dự báo diễn biến thị trường bất động sản cuối năm 2020. Theo ông, bất động sản vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng. Xem thêm »

Covid-19 làm gia tăng nhu cầu về dữ liệu theo thời gian thực của thị trường BĐS

Đại dịch đang thúc đẩy ngành bất động sản thu thập và đo lường dữ liệu khi chủ sở hữu, nhà đầu tư và chính phủ tìm kiếm những cách thức hữu hình để theo dõi hoạt động của thị trường. Xem thêm »

Quỹ đầu tư cá nhân mở rộng tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực bất động sản toàn cầu

Các nhà đầu tư sở hữu giá trị tài sản ròng cao và các công ty quản lý tài sản của các gia đình thuộc giới siêu giàu đang đổ ngày càng nhiều vốn vào lĩnh vực BĐS trên toàn cầu, để tìm kiếm lợi ích từ các cơ... Xem thêm »

Bất động sản nghỉ dưỡng: Tầm nhìn mới từ các dự án ven biển

Các dự án nghỉ dưỡng góp phần thay đổi diện mạo các đô thị biển ở những địa phương mới nổi đang chứng tỏ một tư duy phát triển và tầm nhìn mới theo hướng dài hạn và bền vững của các doanh nghiệp lớn. Xem thêm »

Báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2017

Trong quý đầu năm 2017, nguồn cung căn hộ thị trường TP.HCM sụt giảm, chỉ có gần 4.700 căn hộ được chào bán, trong khi tại Hà Nội lượng mở bán tăng vọt, đạt hơn 6.800 căn. Xem thêm »

Báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2017

Quý 2/2017 thị trường căn hộ Hà Nội và TP.HCM đều sôi động hơn hẳn quý đầu năm, lượng mở bán vì thế cũng tăng vọt. Xem thêm »

Báo cáo thị trường bất động sản quý 4/2016

Thị trường căn hộ và biệt thự, nhà phố tại TP.HCM tiếp tục chuyển biến tích cực trong quý cuối cùng của năm 2016, trong khi đó thị trường Hà Nội số dự án mở bán trong quý 4/2016 cũng tăng vọt so với cùng kỳ năm 2015. Xem thêm »

Báo cáo thị trường căn hộ tháng 11

Tháng 11, tại TP.HCM có khoảng 3.146 căn hộ được đưa ra thị trường trong tháng 11, tăng 21% so với tháng trước nhưng giảm nhẹ 4,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó tại Hà Nội có hơn 2.700 căn hộ được đưa ra thị trường,... Xem thêm »

Báo cáo thị trường căn hộ tháng 4

Sự sôi động của thị trường căn hộ trong quý đầu tiên của năm 2017 tiếp tục diễn ra trong tháng 4 với hàng loạt dự án được mở bán tại TP.HCM và Hà Nội. Xem thêm »

Báo cáo thị trường căn hộ tháng 5

Trong tháng 5, thị trường TP.HCM có khoảng 3.400 căn hộ, trong khi đó thị trường căn hộ Hà Nội có khoảng 3.575 căn hộ được chào bán. Xem thêm »

Bí mật nghệ thuật “gài bẫy” của Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Chỉ trong 3 năm ngắn ngủi Alibaba đã lừa được 6.700 khách hàng, thu về khoản tiền 2.500 tỷ đồng. Vị Chủ tịch Nguyễn Thái Luyện cũng đã tuyển dụng được hơn 2.600 nhân viên và lập hơn 20 công ty “con”, chi nhánh khắp nơi. Đặc biệt, ngay... Xem thêm »

Chỉ số giá nhà thu nhập

Chỉ số giá nhà so với thu nhập được ước lượng bằng cách lấy giá trung bình căn hộ có diện tích 90m2 chia cho thu nhập của một hộ gia đình 1 cặp vợ chồng trong một năm. Thu nhập hộ gia đình được tính bằng 1,5 lần... Xem thêm »

Condotel không xấu, có xấu là do người thực hiện

Đó là nhận định của ông Trần Đình Quý, Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Khánh Hoà, khi trao đổi với liên quan đến sự việc “vỡ trận” condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng vừa qua. Xem thêm »

Đi tìm “thủ phạm” khiến Việt Nam bị xem xét hạ mức tín nhiệm

Mới đây, Bộ Tài chính cho biết Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s Investors Service (Moody’s) vừa xem xét hạ mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam. Kéo theo đó, Moody’s cho biết 17 ngân hàng của Việt Nam có thể bị đánh giá hạ... Xem thêm »