Ông Trump lần đầu trả lời phỏng vấn sau bầu cử, tuyên bố tiếp tục đi kiện

Mỹ, Bầu cử, Donald Trump, Joe Biden, Tổng thống

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Từ Trại David (bang Maryland), ông Trump trả lời phỏng vấn người dẫn chương trình Maria Bartiromo qua điện thoại, nơi ông đang nghỉ cuối tuần sau Lễ Tạ ơn. Bà Bartiromo là một trong những người dẫn chương trình yêu thích của ông Trump trong 4 năm qua. Ông thường xuyên trả lời phỏng vấn của bà qua điện thoại.

Ông Trump chỉ trích quyết định của các thẩm phán Mỹ

Tổng thống Mỹ cho rằng các thẩm phán coi thường các cáo buộc của ông về các "gian lận" và "sai phạm" trong cuộc bầu cử.

"Chúng tôi không được phép đưa các bằng chứng của mình. Họ nói Các anh không có vị thế. Tôi sẽ nộp một đơn kiện lớn, thú vị, nói về vấn đề này và nhiều vấn đề khác, với bằng chứng khủng. Chúng tôi có hàng trăm lời khai. Các anh (thẩm phán) cho rằng tôi, tổng thống Mỹ, không có vị thế gì sao? Đây là hệ thống tòa án kiểu gì vậy?", ông chỉ trích.

Tổng thống Mỹ nhiều lần lặp lại việc chiến dịch của mình có nhiều bằng chứng và muốn nộp lên tòa nhưng không được. Ông khẳng định các nhân chứng "đặc biệt" mà chiến dịch của ông đưa ra là những người đáng kính.

Ông Trump cũng khẳng định mình sẽ tiếp tục đi kiện kết quả bầu cử và sẽ không đổi ý trong 6 tháng tới.

Quan hệ giữa tổng thống Mỹ và đài Fox News rạn nứt sau khi ông Trump chỉ trích đài này "trở mặt" vì cho rằng ông Biden chiến thắng cuộc bầu cử. Đài này đã phải trả giá khi bị người ủng hộ ông Trump tẩy chay, khiến lượng người xem 2 tuần sau ngày bầu cử giảm đến 1/3.

Lần cuối cùng tổng thống Mỹ trả lời phỏng vấn là với đài phát thanh Milwaukee, bang Wisconsin, trong ngày bầu cử 3-11.

Trong hơn 3 tuần qua, mặc kệ các phóng viên đặt câu hỏi trong các lần ông xuất hiện công khai, tổng thống Mỹ chưa lần nào trả lời truyền thông.

Trong nhiều tuần sau cuộc bầu cử ngày 3-11 mà truyền thông Mỹ cho rằng ông Joe Biden đã chiến thắng, ông Trump bận rộn đi kiện "gian lận" và "vi phạm" tại nhiều bang nhằm đảo ngược kết quả.

Đến nay ông Trump vẫn chưa thừa nhận thua cuộc, trong khi ông Biden đã bắt tay vào xây dựng chính quyền và chính sách mới.

Hôm 27-11, đơn kiện của bên ông Trump bị bác bỏ ở bang Pennsylvania, tuy nhiên ông khẳng định sẽ tiếp tục kiện lên Tòa án Tối cao liên bang.

Bài viết liên quan