Ông Trump cười nhạo: ‘Biden không nhớ nổi tên tôi’

Donald Trump, Biden, Quên tên, George

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden - Ảnh: Getty Images

"Hôm qua 25-10, Joe Biden đã gọi tôi là George và ông ấy không nhớ nổi tên tôi. Ông ấy đã nhờ sự trợ giúp từ người dẫn chương trình để vượt qua cuộc phỏng vấn" - Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter ngày 26-10 (giờ Mỹ).

Theo Hãng tin AFP, với dòng tít trên, Tổng thống Trump đã chế nhạo ứng viên 77 tuổi của đảng Dân chủ về việc quên tên đối thủ. Trước đó, ông Biden bị nghi đã gọi ông Trump là "George" khi ông tham gia một chương trình qua truyền hình cùng vợ - bà Jill.

"Thêm 4 năm nữa của George, ơ, George, ơ... Chúng ta sẽ thấy mình ở một vị trí mà nếu Trump đắc cử, chúng ta sẽ sống trong một thế giới khác" - ông Biden phát biểu ấp úng và hai lần nói từ "George".

Video ông Biden hai lần nói từ "George" trong lúc đề cập ông Trump

Từ George này có trong tên của hai tổng thống Mỹ trước đây là George W. Bush và George H. W. Bush. Nhưng với nội dung phần phát biểu đang đề cập ông Trump, người ta cho rằng ông Biden đang nhầm lẫn, bị quên tên ông Trump.

Trong khi đó, những người bảo vệ ông Biden cho rằng ông Biden đang đề cập tới tên của người tham gia phỏng vấn ông là George Lopez, theo Đài Sky News. Báo Washington Post viết: "Họ đã bỏ sót một chi tiết quan trọng: Tên người phỏng vấn cũng có chữ George".

Tuy nhiên, ông Trump ngày 26-10 đã cáo buộc: "'Liên hiệp tin giả' đang làm việc quá giờ để che đậy vụ này".

Theo Hãng tin AFP, ông Trump (74 tuổi) thường xuyên nói rằng ông Biden già cả, yếu sức khỏe. Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa đã đặt nghi vấn về sức khỏe tâm thần của ông Biden, cho rằng ứng viên đảng Dân chủ này không đủ năng lực để làm tổng thống.

Trong diễn biến liên quan, theo cập nhật lúc 16h chiều 26-10 (giờ Mỹ) của Dự án bầu cử Mỹ thuộc Đại học Florida, số phiếu bỏ sớm của cử tri Mỹ đã đạt hơn 62 triệu, gồm 41,47 triệu phiếu bầu qua thư và 29,53 triệu phiếu bầu trực tiếp.

Bài viết liên quan