Ông Trump chúc đối thủ Biden chóng hồi phục sau tai nạn

Đêm 29/11 theo giờ Mỹ, đương kim Tổng thống Trump đã gửi lời chúc Tổng thống đắc cử Joe Biden nhanh chóng hồi phục sau tai nạn rạn xương bàn chân khi chơi đùa cùng chú chó của gia đình hồi cuối tuần qua.

Ông Trump chúc đối thủ Biden chóng hồi phục sau tai nạn

"Mong ông chóng bình phục", Tổng thống Trump đăng tweet động viên ông Biden cùng một đoạn video mô tả cảnh ông Biden rời khỏi phòng chấn thương chỉnh hình ở Delaware ngày 29/11.

Tối 29/11, các bác sĩ của ông Biden cho biết Tổng thống đắc cử của Đảng Dân chủ sẽ cần phải mang giày nẹp chân trong vài tuần do chấn thương gặp phải hôm 28/11.

Theo New York Post, ông Biden được cho là đã trượt chân ngã khi đang chơi cùng Major, một trong hai chú chó giống Shepherd của gia đình.

Hình ảnh ông Biden rời khỏi phòng khám chấn thương chỉnh hình ngày 29/11. Tổng thống đắc cử của Đảng Dân chủ đi hơi khập khiễng nhưng không cần người dìu. (Nguồn: Kênh 6abc Philadelphia/YouTube).

Bác sĩ Kevin O'Connor của ông Biden cho biết hình ảnh chụp X-quang ban đầu cho thấy trên xương bàn chân của ông Biden "không có vết rạn rõ rệt nào", tuy nhiên ảnh chụp CT hôm 29/11 cho thấy có "vết rạn nhỏ ở nhóm xương chêm và xương chêm trung gian, ngay giữa bàn chân phải".

"Theo chẩn đoán, ông Biden nhiều khả năng phải mang giày nẹp chân trong vài tuần", bác sĩ O'Connor nói thêm.

Ông Biden vừa bước qua tuổi 78 vào tuần trước và nếu không có gì cản trở thì ông sẽ trở thành tổng thống lớn tuổi nhất khi nhậm chức trong lịch sử nước Mỹ.

Dù ông Biden đã được đông đảo các hãng tin dự đoán là người chiến thắng cuộc đua từ ba tuần trước, Tổng thống Trump vẫn từ chối rút lui và liên tục đưa ra các cáo buộc về gian lận bầu cử. Chiến dịch của ông Trump đã đệ đơn kiện tại nhiều bang chiến địa để lật ngược kết quả bỏ phiếu nhưng hầu hết đầu thất bại.

Theo The Hill, Major và một chú chó giống Shepherd khác tên Champ sẽ là hai chú chó đầu tiên sống tại Nhà Trắng sau cặp Bo và Sunny của gia đình cựu Tổng thống Barack Obama. Trong 4 năm nắm quyền, gia đình ông Trump không giữ vật nuôi nào bên trong khuôn viên Nhà Trắng.

Bài viết liên quan