Ông Nguyễn Hải Đức làm Chủ tịch Hiệp hội thang máy Việt Nam

Ông Nguyễn Hải Đức đã được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội thang máy Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Nguyễn Hải Đức đã được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội thang máy Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025.

Sáng 8.9, Đại hội lần thứ I và Lễ ra mắt Hiệp hội Thang máy Việt Nam đã được tổ chức tại Hà Nội. Đại hội đã bầu ông Nguyễn Hải Đức - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thang máy Gama làm Chủ tịch nhiệm kỳ 2020-2025, các Phó Chủ tịch gồm bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ và ông Nguyễn Huy Tiến.

Hiệp hội Thang máy Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của công dân, doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh thang máy, thang cuốn và lĩnh vực liên quan đến thang máy, thang cuốn theo quy định của pháp luật.

an toàn thang máyÔng Nguyễn Hải Đức phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Quý Lượng

Hiệp hội sẽ có 3 chức năng chính: Đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực ngành nghề thang máy, thang cuốn; Tổ chức các hoạt động hội chợ, triển lãm, xếp hạng doanh nghiệp thang máy, thang cuốn; Hỗ trợ, tư vấn, đánh giá trung gian các dịch vụ thang máy, thang cuốn.

Trong bài phát biểu sau khi được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội, ông Nguyễn Hải Đức cho biết: "Hiện nay, trước những tiềm năng, cơ hội cũng như đối mặt với những thách thức lớn trong lĩnh vực thang máy, bắt buộc chúng ta phải thay đổi, phải chủ động. Không ai khác, chính chúng ta – những doanh nghiệp, doanh nhân hoạt động trong ngành sẽ là những hạt nhân tiên phong, phải kết nối, thống nhất để phát triển.

Sau gần 25 năm trong nghề thang máy, đó cũng là 25 năm đam mê nghề nghiệp mà tôi luôn gìn giữ. Tôi vinh dự và trân trọng sự tín nhiệm của các đại biểu khi được bầu làm Chủ tịch. Tôi xin thay mặt ban chấp hành, cùng các hội viên thực hiện đúng sứ mệnh mà hiệp hội đã đề ra".

an toàn thang máyBan chấp hành Hiệp hội thang máy Việt Nam ra mắt. Ảnh: Quý Lượng

Theo thống kê đến thời điểm này thì Việt Nam có khoảng 300 doanh nghiệp trong lĩnh vực thang máy, 1.500 cá nhân, tổ chức có liên quan đến thang máy với khoảng 5.000 chiếc thang máy, thang cuốn được lắp đặt mỗi năm và con số này sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Trong bối cảnh Việt Nam có nhiều cơ hội, tiềm năng phát triển, cũng như phải đối mặt với nhiều thách thức lớn để tăng trưởng và hội nhập, Hiệp hội Thang máy Việt Nam được thành lập là sự cần thiết, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Bài viết liên quan