Ông Biden gọi thế kỷ 21 là thế kỷ của người Mỹ

CNN đưa tin, ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, trong bài phát biểu tại Lễ Tạ ơn bày tỏ hy vọng rằng thế kỷ 21 sẽ là “thế kỷ của người Mỹ”.

“Cho dù ngày Lễ Tạ ơn này có khó khăn đến đâu đối với chúng ta, chúng ta phải mơ ước về những thành tựu to lớn và một tương lai tươi sáng. Tôi chưa bao giờ lạc quan về tương lai của nước Mỹ như lúc này. Tôi tin chắc rằng thế kỷ 21 sẽ là thế kỷ của người Mỹ”, ông Biden nói.

Ông Biden gọi thế kỷ 21 là thế kỷ của người Mỹ

Ông Biden gọi thế kỷ 21 là thế kỷ của người Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Ông Biden bày tỏ tin tưởng Mỹ sẽ có thể xây dựng một nền kinh tế hàng đầu thế giới. Ngoài ra, cựu phó tổng thống Mỹ tin rằng Mỹ sẽ có thể trở thành nhà lãnh đạo trong các vấn đề khí hậu, phát triển các phương pháp điều trị ung thư, bệnh Alzheimer, tiểu đường và cuối cùng là xóa bỏ nạn phân biệt chủng tộc.

“Người Mỹ tổ chức các cuộc bầu cử toàn diện, công bằng, tự do và chúng ta tôn trọng kết quả. Năm nay nền dân chủ của chúng ta đã chịu thử thách. Người dân của đất nước này và pháp luật của vùng đất này sẽ không bênh vực bất kỳ thứ gì khác”, ông Biden bài phát biểu tại quê nhà ở Wilmington hôm 25/11.

Ngoài ra, ông Biden một lần nữa khẳng định ông sẽ thực hiện ngay các bước giúp đối phó đại dịch khi nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông Biden cam kết sẽ đẩy mạnh xét nghiệm, có thêm đồ bảo hộ, có các hướng dẫn rõ ràng cho các loại hình kinh doanh.

Trước đó, có thông tin cho rằng ông Biden kêu gọi người Mỹ ở nhà vào Lễ Tạ ơn do đại dịch Covid-19. Bản thân ông cũng cho biết năm nay ông sẽ thay đổi phong tục đi thăm họ hàng và dành kỳ nghỉ này trong cho gia đình.

Tại Mỹ, Lễ Tạ ơn được tổ chức vào thứ Năm cuối cùng trong tháng 11, năm nay rơi vào ngày 26/11. Do đại dịch Covid-19, buổi lễ năm nay sẽ diễn ra với quy mô nhỏ hơn, theo quy tắc giãn cách xã hội, tất cả người tham dự phải đeo khẩu trang.

Phát biểu tại buổi lễ hôm 24/11, Tổng thống Trump bày tỏ tin tưởng vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ sớm có trong những ngày tới: “Trong Lễ tạ ơn này, chúng ta hãy tri ân những bác sĩ, y tá, nhân viên y tế và các nhà khoa học đang đối phó với dịch Covid-19. Vắc-xin và các phương pháp điều trị sẽ sớm chấm dứt đại dịch. Điều tuyệt vời là sẽ có vắc-xin ngừa Covid-19 trong tuần tới hoặc ngay sau thời gian đó”.

Ông Trump cũng ca ngợi truyền thống xá tội gà tây lâu đời, gợi nhớ đến nguồn gốc từ thời Tổng thống Abraham Lincoln. Ông cũng chúc mừng thị trường chứng khoán khởi sắc và ca ngợi những người nông dân, cảnh sát và quân đội nước này.

Đồng thời, ông Trump cũng không đề cập gì đến cuộc bầu cử hay việc chuyển giao quyền lực cho tổng thống đắc cử Joe Biden. Trong khi các hãng truyền thông đưa ra dự đoán ông Biden là người chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, ông Trump hầu như không xuất hiện công khai và từ chối câu hỏi phỏng vấn.

Bài viết liên quan