Ông Biden gia tăng số phiếu ở Wisconsin sau khi kiểm phiếu lại

Theo yêu cầu của phe Tổng thống Trump, hạt lớn nhất của bang Wisconsin đã tiến hành kiểm phiếu lại, song kết quả là chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden càng thêm củng cố.

Ông Biden gia tăng số phiếu ở Wisconsin sau khi kiểm phiếu lại

Ông Trump đòi kiểm lại phiếu bầu ở Wisconsin, kết quả lại giúp ông Biden gia tăng cách biệt. (Ảnh minh họa: Getty Images).

Theo đưa tin từ Reuters, sau khi cuộc kiểm phiếu lại tại hạt Milwaukee (bang Wisconsin) kết thúc, Tổng thống đắc cử Biden giành thêm được 257 phiếu bầu, trong khi đương kim Tổng thống Trump chỉ có thêm 125 phiếu.

Sau cùng, ông Biden nới rộng cách biệt với ông Trump thêm 132 phiếu trong tổng cộng gần 460.000 phiếu của hạt Milwaukee.

Trước đó, chiến dịch tranh cử của ông Trump đã yêu cầu kiểm phiếu lại ở hai trong số các hạt đông dân nhất của bang Wisconsin sau khi để mất Wisconsin vào tay ông Biden với cách biệt hơn 20.000 phiếu bầu. Theo Reuters, phần đông cử tri tại hai hạt đông dân nói trên đều ủng hộ Đảng Dân chủ.

Hai cuộc kiểm lại phiếu bầu sẽ tiêu tốn của chiến dịch ông Trump khoảng 3 triệu USD. Hạt Milwaukee hiện đã có kết quả, còn hạt Dane dự kiến sẽ kết thúc kiểm phiếu vào ngày mai (29/11, theo giờ Mỹ).

Hiện tại, hàng loạt hãng tin lớn như Reuters, AP, CNN,... đều gọi tên ông Biden là người chiến thắng cuộc đua năm nay với 306 phiếu bầu đại cử tri, vượt xa so với con số 270 phiếu đại cử tri cần thiết để trở thành tổng thống Mỹ. Xét về tổng số phiếu bầu phổ thông, ông Biden cũng dẫn trước Tổng thống Trump hơn 6 triệu phiếu, một khoảng cách khá an toàn.

Sau khi cuộc kiểm phiếu kết thúc, ông George Christenson, người đứng đầu cơ quan bầu cử hạt Milwaukee, cho hay: "Công tác kiểm phiếu lại chứng minh cho thực tế mà chúng ta đều biết. Cuộc bầu cử tại hạt Milwaukee diễn ra công bằng, minh bạch, chính xác và an ninh".

Chiến dịch của ông Trump vẫn được cho là sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lí nhằm chống lại kết quả chung của bang Wisconsin, song thời gian không còn nhiều. Bang này dự kiến sẽ chứng nhận kết quả bầu cử vào ngày 1/12 tới.

Bài viết liên quan