Nữ hoàng Anh ủng hộ vắcxin, sẽ chờ đến lượt chứ không được ưu tiên

Nữ hoàng Anh Elizabeth II, Hoàng gia Anh, Hoàng thân Philip, Vắc xin

Nữ hoàng Anh Elizabeth và chồng bà, hoàng thân Philip - Ảnh: GETTY IMAGe

Nữ hoàng hiện 94 tuổi và hoàng thân 99 tuổi, đều là những người thuộc độ tuổi ưu tiên được tiêm vắcxin. Tại Anh, ngày 2-12, chính quyền xác nhận ưu tiên tiêm vắcxin cho người cao tuổi bằng vắcxin của công ty Pfizer và BioNTech. 50 cơ sở y tế ở Anh sẽ bắt đầu tiêm chủng cho các nhóm ưu tiên ở Anh bắt đầu từ ngày 8-12.

Tuy nhiên, theo báo Anh Dailymail, Nữ hoàng Elizabeth II sẽ không được ưu tiên trong tiêm vắcxin và phải chờ đến lượt trong bối cảnh các liều vắc xin ngừa COVID-19 sẽ được phân phối đến những người trên 80 tuổi ở các viện dưỡng lão trước.

Trong phần lớn thời gian bùng phát dịch bệnh, Nữ hoàng Elizabeth II sống tách biệt tại lâu đài Windsor. Năm nay bà cũng sẽ không dự lễ Giáng sinh truyền thống của hoàng gia tại dinh thự Sandringham ở miền Đông nước Anh cùng với các hoàng thân khác.

Nữ hoàng Anh rất được kính trọng ở Vương quốc Anh, việc bà công khai ủng hộ vắc xin sẽ là thông điệp mạnh mẽ gửi đến công chúng còn do dự, hoài nghi. Anh là nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vắc xin của hãng Plizer phối hợp cùng đối tác BioNTech.

Tháng 11 vừa qua, ngày 20-11 là kỷ niệm 73 năm ngày cưới của Nữ hoàng Anh và hoàng thân Philip. Cả hai làm đám cưới năm 1947 tại Westminster Abbey ở London.

Tính đến 5h30 ngày 7-12, Anh có hơn 1,7 triệu ca nhiễm và 61.245 trường hợp tử vong, đứng hàng thứ 7 trên toàn thế giới về số lượng người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Bài viết liên quan