Những ứng dụng nào đã cập nhật và chưa cập nhật chính sách thuế với tài xế sau khi NĐ 126 có hiệu lực?

Grab và Baemin đã thay đổi chính sách trong khi nhiều ứng dụng khác vẫn chưa công khai thông báo thay đổi chính sách thuế với tài xế.

Theo tinh thần của Nghị định 126 có hiệu lực từ 5/12, một số ứng dụng gọi xe đã tăng giá cước dịch vụ tới người dùng cuối. nghị định 126 qui định việc cá nhân hợp tác với tổ chức sẽ kê khai thuế Giá trị Gia tăng (VAT) với toàn bộ doanh thu "theo qui định của pháp luật về thuế và quản lí thuế của tổ chức".

Từ đó, một số ứng dụng đã tiến hành kê khai thuế 10% VAT trên mỗi cuốc xe cho tài xế công nghệ. Điều này dẫn tới hệ quả là mức giá tới người dùng cuối có thể tăng lên (về bản chất, VAT đánh vào người dùng cuối).

Những ứng dụng nào đã cập nhật và chưa cập nhật chính sách thuế với tài xế sau khi NĐ 126 có hiệu lực?

Grab và Baemin nhanh chóng thay đổi chính sách. (Ảnh: Simple Page).

Cụ thể là trường hợp của Grab, chi phí Grabbike trên mỗi km sau 2km đầu tiên tại TP HCM đã tăng từ 3.400 đồng lên 4.000 đồng. Trong khi đó phí GrabCar cũng tăng từ 9.000 đồng/km lên 9.500 đồng/km.

Trong khi đó, một ứng dụng khác là Baemin cũng thông báo tới tài xế việc thay đổi chính sách để phù hợp với Nghị định 126. Baemin thu trực tiếp 10% thuế VAT trên mỗi cuốc xe, thay vì một tỉ lệ thấp hơn trước đó.

Trong khi đó, các ứng dụng khác như Be, Gojek hay Now vẫn chưa có những động thái cập nhật chính sách thuế một cách công khai. Trong trường hợp giữ nguyên giá cước mà vẫn phải nộp 10% VAT thì chính tài xế có thể là người chịu thiệt khi giảm thu nhập.

Bài viết liên quan