Nho hình trái tim lạ mắt có giá hơn 2,2 triệu đồng/kg

Trên thị trường trái cây nhập khẩu Việt lại xuất hiện một loại nho mới có xuất xứ từ Nhật Bản với tên gọi "My Heart Grapes" hay nho trái tim vị xí muội, có giá khá đắt đỏ 2,25 triệu đồng/kg, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Nho hình trái tim lạ mắt có giá hơn 2,2 triệu đồng/kg

Nho trái tim vị xí muội nhập khẩu từ Nhật Bản. (Ảnh: Mia Fruit)

Mới đây, một hệ thống cửa hàng chuyên cung cấp trái cây nhập khẩu từ Nhật Bản đã tung ra thị trường một loại nho mới, có tên gốc là "My Heart Grapes". Về Việt Nam, loại nho này đã được cửa hàng đặt tên là "nho trái tim vị xí muội", với giá bán niêm yết là 2,25 triệu đồng/kg.

Loại nho này có màu đỏ, hình trái tim, căng bóng, cả chùm đều và khít quả. Khi ăn vào giòn nhẹ, vỏ mỏng, thịt nho có vị chua ngọt như ô mai xí muội. Mỗi chùm nho như trên có trọng lượng khoảng 500g, tương đương khoảng 1,1 triệu đồng/chùm.

Theo thông tin từ cửa hàng, giống nho này được lai ghép từ dòng nho Pareto của phương Tây với nho Mẫu đơn của Nhật Bản để tạo nên hương vị đậm đà, kích thích vị giác. Khi ăn sẽ có vị chua nhẹ nhưng càng ăn thì vị ngọt sẽ càng lan tỏa và cảm nhận nhiều hơn.

Với hình thù lạ lẫm và là hàng nhập khẩu, nho trái tim vị xí muội dù có giá khá đắt đỏ nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Có thời điểm cửa hàng trên nhập về 40kg, bán hết ngay trong buổi sáng.

Hiện trên thị trường có nhiều loại nho nhập khẩu với giá đắt đỏ tới cả triệu đồng, thậm chí là chục triệu đồng, chủ yếu nhập từ Nhật Bản, như nho Ruby Roman có giá hơn 11 triệu đồng/chùm, nho Mẫu đơn giá 2,6 triệu đồng/kg, hay nho tím Akebi giá 300.000 đồng/quả.

Nho hình trái tim lạ mắt có giá hơn 2,2 triệu đồng/kg

Nho hình tim của Nhật Bản được nhiều người ưa chuộng. (Ảnh: Moshimoshi Nippon)

Theo thông tin từ một chuyên trang về văn hóa Nhật Bản Moshimoshi Nippon, nho "My Heart" được phát triển bởi viện nghiên cứu nho Shimura Budou Kenkyusho của Nhật Bản.

Chúng cực kì quí hiếm bởi việc trồng và chăm bón loại nho này không hề dễ dàng và tốn rất nhiều thời gian. Chỉ có một khoảng thời gian ngắn để thu hoạch sản phẩm và việc dự trữ, bảo quản phải rất tỉ mỉ.

Bài viết liên quan