Nhịp đập Thị trường 30/11: Nhóm Large Cap điều chỉnh, VN-Index chưa thể bứt phá

VN-Index kết thúc phiên sáng với mức giảm 0.08%, xuống còn 1,009.44 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 0.28%, xuống còn 147.75 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 315 mã giảm và 262 mã tăng.

Rổ VN30 phân hóa với 15 mã giảm, 13 mã tăng và 2 mã đứng giá. Với VN-Index, VIC, MSN và VCB đang là những mã tác động tiêu cực nhất khi lấy đi hơn 2 điểm của chỉ số. Ở chiều ngược lại, sắc xanh đến từ GAS, HDB và TCB đang đóng vai trò làm trụ đỡ cho chỉ số.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng duy trì sắc xanh với 10 mã tăng, 5 mã giảm và 4 mã tham chiếu. Ở chiều tăng, TPB tăng kịch trần 6.7% trong ngày mà cổ phiếu này điều chỉnh giá tham chiếu để phát hành cổ phiếu trả cổ tức và cổ phiếu thưởng. HDB theo sau với mức tăng mạnh 4.9%, KLB tăng 2.3%, MBB tăng 2.2%, STB tăng 2.1%,… Ngược lại, dẫn đầu đà giảm hiện là CTG với mức giảm 0.9%, kế đến là VCB giảm 0.7%, SHB, BID giảm 0.6%, VIB giảm 0.2%. Các mã ACB, NVB, SGB và BVB dừng ở mốc tham chiếu.

Nhóm dầu khí xuất hiện sắc đỏ trong phiên sáng nay. Trong đó, dẫn đầu là PXS giảm 1.9%, PVC giảm 1.6%, PVD giảm 1.5%, BSR giảm 1.4%, PVS giảm 1.3%, OIL và PVT giảm 1.2%, PLX giảm nhẹ 0.4%,… Nhóm chứng khoán cũng có diễn biến tương tự với 11 mã giảm và 6 mã tăng. Dẫn đầu là WSS giảm sàn 8.3%, IVS giảm 5%, ART giảm 3.9%, VIX giảm 2.4%, TVS giảm 2.1%, HCM giảm 0.4%,…

Dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí hiện là ngành tăng điểm mạnh nhất thị trường với mức tăng 1.38%. Ngược lại, dịch vụ tư vấn hỗ trợ là ngành dẫn đầu đà giảm với mức giảm 3.81%.

Khối ngoại mua ròng hơn 210 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 4 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở chứng chỉ quỹ FUEVFVND và DHC trên sàn HOSE. BVS hiện là cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất trên sàn HNX.

10h30: Tiếp tục giằng co

VN-Index tiếp tục di chuyển giằng co quanh mức tham chiếu và được dẫn dắt chủ yếu bởi các cổ phiếu nhóm ngân hàng.

Sắc đỏ đang chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 16 mã giảm, 12 mã tăng và 2 mã đứng giá. MSN tiếp tục là mã giảm mạnh nhất khi sụt hơn 2%. Ở chiều ngược lại, HDB tăng mạnh nhất hơn 5%, REE theo sau với mức tiến gần 3%.

Các cổ phiếu như VCB, VIC, VNM đang ra sức “kìm hãm” đã tăng của VN-Index. Trong khi đó, GAS, TCB, HDB, MBB, TPB, STB đang tác động tích cực lên thị trường.

Trong nhóm bất động sản, nổi bật nhất hiện là cổ phiếu DIG và NDN khi có mức tăng khá ấn tượng hơn 5%. Theo sau đó là DIG, AGG, TDC, BCM với hơn 2%, các mã KDH, HDC, HQC, NLG với hơn 1%.

HBC hiện là cổ phiếu giao dịch tích cực nhất nhóm xây dựng với hơn 4%. Những cổ phiếu khác như REE tăng tốt hơn 2%, LCG, FCN, DPG tiến hơn 1%, CTD và THD thì có mức tăng khá nhẹ. Những mã như PC1, CTI, IDJ, VNE giao dịch khá cầm chừng quanh tham chiếu.

Ở nhóm thực phẩm đồ uống, sắc đỏ gần như bao trùm lên toàn ngành. Sắc xanh chỉ hiện diện lác đác ở một vài mã như QNS, HAD. Một trong những ông lớn trong ngành là SAB thì dao động quanh tham chiếu. Các cổ phiếu MSN, NAF, TAC, CMX sụt hơn 1%, VNM, VHC, SBT, DBC, IDI có mức giảm nhẹ hơn.

Số nhóm ngành giảm đang chiếm ưu thế. Trong đó, tiện ích là ngành tăng mạnh nhất với hơn 1%. Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ giảm mạnh nhất với gần 4%.

Mở cửa: Trồi sụt quanh tham chiếu

VN-Index di chuyển giằng co quanh mức tham chiếu trong những khoảng thời gian đầu phiên. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như VCB, VIC, SAB, MSN, BID… đang là những mã tác động tiêu cực và kìm hãm đà tăng của chỉ số.

Sắc đỏ đang chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 17 mã giảm, 10 mã tăng và 3 mã đứng giá. MSN và VCB là những mã giảm mạnh nhất khi sụt hơn 1%. Ở bên kia chiến tuyến, HDB và REE cùng tăng trên 2%, MBB vượt 1%. Các mã còn lại đang biến động khá nhẹ đầu phiên.

Nhóm ngân hàng có đầu phiên giao dịch phân hóa. TPB hiện đang là mã tăng mạnh nhất ngành này khi có mức tiến trên 4%, HDB tăng vượt 3%, MBB xanh hơn 1%. Trong khi đó, VCB giảm hơn 1% và đang dẫn đầu sắc đỏ của ngành. BVB, BID, SHB, VPB, VIB, CTG và ACB giảm nhẹ dưới 1%.

Ở dòng nhựa và hóa chất, NTP và SFG đang tạm thời dẫn đầu với sắc xanh trên 2%, tiếp theo sau là DAG, CSV và BMP khi cả 3 mã này cùng tăng hơn 1%. Các mã tăng còn lại của nhóm là NHH, LIX, DGC và PLP. Ngược lại, DPM và PGN là 2 mã giảm của ngành này.

GIL và TNG là 2 mã tăng giá của nhóm dệt may. Đa số những mã còn lại đang bị sắc đỏ chi phối. TVT là mã giảm mạnh nhất khi tụt hơn 5%, TCM và STB sụt hơn 1%.

Bài viết liên quan