Nhịp đập Thị trường 30/10: Dòng tiền thận trọng, VN-Index liên tục giằng co

VN-Index kết phiên sáng tăng 0.12%, đạt mức 920.15 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0.71 điểm, đạt mức 135.08 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 327 mã tăng và 217 mã giảm.

Rổ VN30 tạm dừng chân với 12 mã giảm, 14 mã tăng và 4 mã đứng giá. Với HDB là mã dẫn đầu sắc xanh khi tiến 2.5%. Theo sau là VIC và MWG với mức tăng lần lượt là 2.3% và 1.2%. Ở chiều ngược lại, MSN hiện đang giảm 3.8%, VJC giảm 2.1%, PLX giảm 1.2%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn đang duy trì sắc xanh với 9 mã tăng và 5 mã giảm. Ở chiều tăng, HDB hiện là mã dẫn đầu, BVB và ACB theo sau với mức tăng 1.7% và 1.3%, TPB tăng 1.1%, SHB tăng 0.7%,... Ngược lại, dẫn đầu đà giảm hiện đang là NVB và STB với cùng mức giảm 1.1%, kế đến là SGB giảm 0.8%, MBB giảm 0.6%, EIB lùi nhẹ 0.3%.

Nhóm chứng khoán xuất hiện sự phân hóa trong phiên sáng nay với 7 mã giảm và 7 mã tăng. Trong đó, APS là mã giảm mạnh nhất với mức giảm 3.6%, theo sau là BSI giảm 3.3%, BVS và APG cùng giảm 1%,… Ngược lại, VDS hiện đang là mã có diễn biến tích cực nhất khi bật tăng gần 7%. IVS cũng tăng mạnh không kém khi tăng trên 5%, các mã khác như VND, HCM, VCI và FTS cũng có mức tăng tốt trên 2%.

Bất động sản hiện đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 1.73%. Thực phẩm - đồ uống đang là ngành có mức giảm mạnh nhất khi giảm 1.63%.

Khối ngoại bán ròng gần 280 tỷ đồng trên sàn HOSE và hơn 1.5 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu MSN và VNM trên sàn HOSE. BVS và VCG là hai mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

10h30: Lình xình quanh tham chiếu

Sau đà tăng tích cực ở đầu phiên, VN-Index đã thu hẹp dần sắc xanh và hiện đang lình xình khó chịu quanh mốc tham chiếu.

Rổ VN30 đang khá cân bằng với 13 mã tăng, 15 mã giảm và 2 mã đứng giá. HDB đang là mã tăng mạnh nhất nhóm này với sắc xanh trên 2%, cùng với đó là đà tăng của MWG, TCB, VIC, PNJ, KDH. Ở chiều ngược lại, MSN tiếp tục giảm mạnh hơn 3%.

Nhóm ngân hàng đang được bao phủ bởi sắc xanh. Cổ phiếu HDB tăng tốt hơn 2%, BVB xanh giá gần 2%, các mã tăng còn lại dao động nhẹ trên tham chiếu như TCB, TPB, SHB, NAB, BID, CTG, ACB. Các cổ phiếu STB, MBB, EIB, VPB hiện là những mã giảm giá ở nhóm này.

Giá dầu giảm hơn 3% vào ngày thứ Năm (29/10), nới rộng đà giảm mạnh trong phiên trước đó do tác động tiềm tàng của các biện pháp phong tỏa mới vì Covid-19 đối với nhu cầu dầu, hướng đến tuần tồi tệ nhất từ tháng 4/2020. Nhóm dầu khí hiện tại lại có diễn biến khá tích cực. PVB leo dốc đến hơn 4%, PVC và PVD cùng tăng hơn 1%, POW, GAS và PVT có mức tiến nhẹ hơn. PVS và OIL thì vẫn giao dịch khá cầm chừng quanh tham chiếu.

Trong nhóm sản xuất hàng gia dụng, nổi bật nhất là mã TVT với mức tăng khoảng 5%. Theo sau đó là đà tăng của GIL với hơn 3%, EVE tăng hơn 2%, TNG, MSH và VGT đồng loạt xanh giá hơn 1%. Ngược lại, GDT và TCM là những cổ phiếu đang giảm giá.

Nông - lâm - ngư hiện là nhóm ngành tăng mạnh nhất trên thị trường với gần 2%. Thực phẩm - đồ uống là ngành giảm mạnh nhất với hơn 1%.

Mở cửa: Tích cực đầu phiên

VN-Index tăng điểm tích cực đầu phiên nhờ lực kéo từ nhóm cổ phiếu Large Cap mà dẫn đầu là VIC, VHM và các cổ phiếu ngành ngân hàng như VCB, TCB, BID, CTG,…

Sắc xanh đang chiếm ưu thế lớn ở rổ VN30 với 19 mã tăng, 6 mã giảm và 5 mã đứng giá. MWG hiện đang là mã tăng mạnh nhất nhóm này với sắc xanh trên 2%, HDB và TCB cùng tăng trên 1%. Ở bên kia chiến tuyến, MSN giảm mạnh hơn 3%. Các mã còn lại của nhóm này dao động giằng co trong biên độ 1% so với mức tham chiếu.

Giá cao su thiên nhiên trên thế giới có xu hướng tăng mạnh trong khoảng thời gian quý 3 năm nay, qua đó giúp các doanh nghiệp ngành này được hưởng lợi khá lớn. Ở ngành cao su, CSM hiện tăng hơn 4%, SRC và GVR cùng hiện sắc xanh trên 2%, DPR và PHR vượt hơn 1%, DRC vẫn dậm chân ở mức giá vàng.

SSC bật tăng hơn 6% và là cổ phiếu dẫn đầu nhóm nông nghiệp. HAG xuất hiện đà tăng gần 5% đầu phiên, NSC bật hơn 2%, HNG, ASM và SJF cùng vượt 1%.

NAF hiện đang là cổ phiếu dẫn đầu nhóm thực phẩm và đồ uống khi tiến trên 2%, SMB, KDC và GTN tăng hơn 1%, DBC, AGM, SLS và SAB đang tăng nhẹ trên tham chiếu. Ở chiều ngược lại, MSN sụt hơn 3%, VCF giảm hơn 3%, TAR và BCG hiện sắc đỏ trên 1%.

Bài viết liên quan