Nhịp đập Thị trường 27/10: Lực kéo chỉ số chưa đồng thuận

Bước vào ATO, nhóm ngân hàng đồng loạt giảm điểm kéo VN-Index xuống dưới tham chiếu. Ở chiều ngược lại, GAS, TCB, STB là những mã đỡ cho thị trường.

Sau ATO, sắc xanh dần trở lại với nhóm ngân hàng. VCB, BID, CTG, VPB đều tăng điểm trở lại. Bộ đôi VIC, VHM của họ Vingriup cũng tăng điểm tạo đà tăng cho VN-Index.

Một số Large Cap khác như GAS, MSN, HPG, MCH cũng giúp chỉ số đi lên.

Lực đè từ các mã VNM, HVN, EIB, TTF… hiện hữu đầu phiên song khá yếu ớt do mức giảm cũng không quá lớn ở các nhóm Large Cap và tỷ trọng không đủ lớn ở các mã Mid và Small Cap.

Tuy vậy, nhóm ngân hàng và VN30 vẫn chưa thật sự đồng thuận tăng khi bắt đầu phân hóa về gần 9h30. Có lẽ diễn biến còn lại của phiên sáng sẽ là giằng co trong vùng điểm gần 953 điểm.

Cổ phiếu họ FLC tích cực đầu phiên sáng nay. Duy chỉ có GAB là giảm nhẹ. Thông tin Tập đoàn FLC đã bán hết cổ phần GAB có lẽ khiến mã này khó tăng điểm trong phiên hôm nay.

TCB đang là mã được giao dịch tích cực nhất đầu phiên sáng nay. Tới 9h25 đã có hơn 5 triệu cp được khớp lệnh. Trên HNX, tình hình khá căng thẳng khi sắc đỏ chiếm lĩnh các mã trụ của sàn này. Như ACB, VCS, PVS…, điểm tích cực là không mã nào giảm quá mạnh.

Bài viết liên quan