Nhịp đập Thị trường 27/10: Bên bán mạnh dần, VN-Index rơi xuống tham chiếu

Tới 10h20, độ rộng thị trường mở rộng gồm 170 mã tăng và 328 mã giảm cho thấy bên bán đang chiếm ưu thế.

VIC tăng hơn 1.5% đang là mã trụ chính cho chỉ số với mức đóng góp hơn 1.6 điểm tăng cho chỉ số. HPG, TCB, BID, GAS, MSN, SAB cùng kéo nhẹ chỉ số.

Càng về sau, sắc đỏ càng lan rộng trên thị trường. Nhóm ngân hàng chỉ còn BID, TCB, VPB là giữ được sắc xanh. Ở nhóm bất động sản, sắc đỏ hoàn toàn chiếm lĩnh.

Thanh khoản ở nhóm ngân hàng dồi dào nhất đầu phiên sáng, TCB, STB, CTG, VPB, MBB đều có khối lượng giao dịch lớn.

Khi VHM và VCB bắt đầu giảm điểm, VN-Index liền rớt xuống tham chiếu do sức ép lớn từ hai mã trên đủ để vượt qua lực kéo lên của VIC.

Chỉ có 8/25 nhóm ngành là còn giữ được sắc xanh. Nhóm trong nhóm cổ phiếu tài chính khác gồm OGC và TVC tăng mạnh nhất thị trường nhờ OGC diễn biến tích cực. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu dệt may đang phân hóa, TNG, TCM, MSH giảm còn KMR, TDT, ADS, GIL tăng điểm.

Mở cửa: Lực kéo chỉ số chưa đồng thuận

Bước vào ATO, nhóm ngân hàng đồng loạt giảm điểm kéo VN-Index xuống dưới tham chiếu. Ở chiều ngược lại, GAS, TCB, STB là những mã đỡ cho thị trường.

Sau ATO, sắc xanh dần trở lại với nhóm ngân hàng. VCB, BID, CTG, VPB đều tăng điểm trở lại. Bộ đôi VIC, VHM của họ Vingriup cũng tăng điểm tạo đà tăng cho VN-Index.

Một số Large Cap khác như GAS, MSN, HPG, MCH cũng giúp chỉ số đi lên.

Lực đè từ các mã VNM, HVN, EIB, TTF… hiện hữu đầu phiên song khá yếu ớt do mức giảm cũng không quá lớn ở các nhóm Large Cap và tỷ trọng không đủ lớn ở các mã Mid và Small Cap.

Tuy vậy, nhóm ngân hàng và VN30 vẫn chưa thật sự đồng thuận tăng khi bắt đầu phân hóa về gần 9h30. Có lẽ diễn biến còn lại của phiên sáng sẽ là giằng co trong vùng điểm gần 953 điểm.

Cổ phiếu họ FLC tích cực đầu phiên sáng nay. Duy chỉ có GAB là giảm nhẹ. Thông tin Tập đoàn FLC đã bán hết cổ phần GAB có lẽ khiến mã này khó tăng điểm trong phiên hôm nay.

TCB đang là mã được giao dịch tích cực nhất đầu phiên sáng nay. Tới 9h25 đã có hơn 5 triệu cp được khớp lệnh. Trên HNX, tình hình khá căng thẳng khi sắc đỏ chiếm lĩnh các mã trụ của sàn này. Như ACB, VCS, PVS…, điểm tích cực là không mã nào giảm quá mạnh.

Bài viết liên quan