Nhịp đập Thị trường 26/10: VN-Index trở lại chinh phục mốc 970 điểm

VN-Index tiếp tục tăng điểm trong đầu phiên chiều. Hiện tại, chỉ số đang một lần nữa tiến gần mức 970 điểm. Trong khi đó, HNX-Index và UPCoM đang bị sắc đỏ chi phối.

Sắc xanh chiếm một phần ưu thế ở rổ VN30 với 17 mã tăng, 11 mã giảm và 2 mã đứng giá. VIC và PNJ đang đua tranh cho vị trí dẫn đầu với đà tăng trên 4%, TCB nối tiếp theo sau với sắc xanh hơn 3%, HPG và MWG tiến hơn 2%. Các mã có mức tăng trên 1% là VNM, VHM, MSN, VRE, KDH và TCH. Ở chiều ngược lại, POW và MBB giảm mạnh nhất rổ với sắc đỏ trên 1%.

PTI là mã dẫn đầu nhóm ngành bảo hiểm với đà tăng hơn 4%, BVH đứng ở vị trí thứ 2 khi tăng gần 2%, VNR hiện vẫn giao dịch quanh mức tham chiếu. Trong khi đó, PVI, BMI và BIC là những mã giảm của ngành với sắc đỏ hơn 1%.

HU1 đang tăng mạnh nhất nhóm bất động sản với trạng thái kịch trần. D11 cũng đang hiện sắc xanh trên 6%, ICG và VIC cùng tăng hơn 4%, FDC và DIG cùng vượt 3%, LCG, HDG, SCR, HAR và HDC là những mã tiến hơn 2%, KOS, VHM, VRE và KDH hiện tăng hơn 1%. Nổi bật nhất nhóm này phái kể đến các cổ phiếu họ Vingroup khi VIC, VHM và cả VRE vẫn tiếp tục dẫn dắt thị trường.

Ở nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, DMC và PME đang cùng dẫn đầu nhóm này khi có cùng đà tăng trên 2%. JVC, DP3, DCL và DHG đang hiện sắc xanh nhẹ dưới 1%. IMP và TRA giằng co quanh mức giá vàng. DHT và DVN giảm nhẹ dưới tham chiếu, DBD giảm trên 1%.

Phiên sáng: VIC kéo mạnh VN-Index

VN-Index kết phiên sáng tăng 7.44 điểm, đạt 968.7 điểm, HNX-Index giảm 0.34 điểm xuống còn 141.36 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng đang nghiêng về phía bên bán với 308 mã giảm và 257 mã tăng.

Rổ VN30 vẫn duy trì sự tích cực với 16 mã tăng, 11 mã giảm và 3 mã đứng giá. Trong đó, VIC là mã dẫn đầu với mức tăng 4.4%, tiếp theo sau là PNJ với mức tăng 4.1%.

Với VN-Index, VIC hiện đang là động lực chính giúp VN-Index duy trì được đà tăng tích cực trong sáng nay khi mình mã này đóng góp hơn 4.5 điểm vào mức tăng chung của chỉ số. Ở chiều ngược lại, VCB và BCM hiện đang là hai mã tác động tiêu cực nhất lên chỉ số.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng xuất hiện điều chỉnh trong phiên sáng nay với 12 mã giảm và 3 mã tăng. Trong đó, SGB là mã giảm mạnh nhất khi giảm 5.6%, BVB giảm 1.5%, các mã còn lại như ACB, CTG, MBB, BID, HDB,… đều giảm nhẹ dưới 1%. Ở chiều tăng, TCB là mã dẫn đầu với mức tăng 3.1%, SHB cùng VIB tăng nhẹ 0.6% và 0.3%.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng có diễn biến tương tự với 12 mã giảm và 5 mã tăng. Trong đó, WSS là mã giảm mạnh nhất khi giảm 5%, theo sau là VDS giảm gần 4%, TVB giảm 2.9%, VCI giảm 1.2%,… Ở chiều ngược lại, HCM hiện dẫn đầu với sắc xanh trên 1.2%, SHS tăng gần 1%, TVS, SSI, BSI nhích nhẹ trên tham chiếu.

Bất động sản là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 3.48%. Ngược lại, sản xuất hàng gia dụng là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 2.53%.

Khối ngoại bán ròng 190 tỷ đồng trên sàn HOSE và gần 0.5 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán tập trung chủ yếu ở mã VSC và MSN trên sàn HOSE. BVS là mã bị bán ròng nhiều nhất trên HNX.

10h25: Duy trì sắc xanh

VN-Index vẫn giữ vững sắc xanh cho đến nửa đầu phiên sáng với mức tăng hiện hơn 6 điểm và dao động quanh 967 điểm. Ngược lại, chỉ số HNX-Index hiện đã rớt khỏi mốc tham chiếu.

VN30 có 12 mã tăng, 16 mã giảm và 2 mã đứng giá. VIC tiếp tục dẫn đầu đà tăng của rổ này với hơn 4%, theo sau đó là TCB, VNM, KDH, VRE, VHM. Các cổ phiếu POW, SSI, VCB, MBB, VJC… là những mã giảm giá trong rổ.

Ở nhóm ngân hàng, ngoại trừ đà tăng tích cực hơn 3% của mã TCB, một số cổ phiếu xanh giá như SHB, VIB, TPB hiện có mức tăng giá khá nhẹ trên tham chiếu. Hầu hết sắc đỏ đang bao trùm lên các cổ phiếu trong ngành như SGB lùi sâu gần 5%, NAB giảm 2%, NVB giảm hơn 1%, VCB, CTG, BID, HDB có mức giảm nhẹ hơn.

Trong nhóm sản xuất nhựa hóa chất, cổ phiếu DPR bật tăng cận trần mạnh mẽ, hai mã GVR và PHR leo dốc đến hơn 2%, NTP cũng tiến đến gần 2%, APH và AAA xanh giá nhẹ. Ngược lại, các mã BMP, BFC, HII, DCM, DPM hiện diện sắc đỏ tiêu cực.

Nhóm dầu khí hiện có diễn biến khá tiêu cực, ngoại trừ sắc xanh của ông lớn GAS và mã OIL. Cổ phiếu PVC lao dốc đến gần 2%, POW giảm 1%, PVB, PVS, PVT, PVD, PLX đang bị bao trùm bởi sắc đỏ.

Ở nhóm xây dựng, IDJ và LCG tiến hơn 2%, CTD và ROS tăng 1%, các mã PC1, HBC, LGC, THD xanh giá tích cực. Trong khi đó, VCG, FCN, CTI, DPG, VNE lại đồng loạt giảm giá.

Mở cửa: Sự tích cực được nối tiếp

VN-Index tăng trưởng mạnh mẽ đầu phiên với lực kéo từ các cổ phiếu Large Cap mà đặc biệt là nhóm cổ phiếu họ Vin, chỉ số đang tiệm cận mức 970 điểm. HNX-Index và UPCoM hiện đang khá giằng co và nhiều khả năng sẽ quay trở lại test mốc tham chiếu.

Các cổ phiếu họ nhà Vingroup tiếp tục là điểm sáng của thị trường khi VIC và VHM đang là 2 mã dẫn đầu nhóm đóng góp tích cực cho VN-Index khi lần lượt tăng 4.6% và 1.6%. Tiếp theo sau là VNM, TCB, VRE, SAB,…

VN30 có 15 mã tăng, 12 mã giảm và 3 mã đứng giá. Dẫn đầu sắc xanh đang là VIC. Theo sau là ROS và TCB khi cùng tăng trên 2%, VNM, VHM và VRE là những mã tiến trên 1%. Các mã còn lại của nhóm này đang dao động với biên độ 1% quanh mức tham chiếu.

Ở nhóm thực phẩm đồ uống, VNM đang tạm thời dẫn đầu với sắc xanh trên 2%. GTN, SBT, AGM và SMB cùng tiến trên 1%, KDC, NAF và SAB tăng nhẹ trên tham chiếu. MSN và VHE là những mã giảm của ngành với sắc đỏ trên 1%.

TNG và VGT đang đua tranh cho vị trí dẫn đầu ở ngành dệt may khi cùng có đà tăng trên 2%, MSH và GIL đang hiện sắc vàng tham chiếu. TCM và STK đang giảm nhẹ dưới 1%.

Bài viết liên quan