Nhịp đập Thị trường 08/12: Quay lại với sắc xanh 

Sau nửa đầu phiên sáng, VN-Index đã quay về với sắc xanh với mức tăng 2.55 điểm, đạt 1,032.5 điểm; HNX-Index cũng đang trong đà tăng với mức tăng 1.11 điểm, đạt 155.31 điểm. Độ rộng thị trường tính đến 10h30 vẫn đang nghiêng về phía bên mua với 287 mã tăng điểm và 238 mã giảm điểm.

Trong rổ VN30, sắc đỏ vẫn giữ vững trong 16 mã với TCH tiếp tục là mã giảm mạnh nhất trong rổ. Ở chiều ngược lại, sắc xanh cũng đã mở rộng lên thành 12 mã với SSI đang là mã tăng mạnh nhất trong rổ, ngoài ra là 2 mã đứng giá ROS cùng với FPT.

Đối với VN-Index, sắc xanh trong HPG, BVH và VHM là những động lực chính kéo chỉ số về với sắc xanh. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ trong VIC, BCM cũng như NVL đang cố gắng kìm hãm đà tăng của VN-Index nhưng không thành công.

Ngành bất động sản bình quân đang đi lùi 0.39% với sắc đỏ xuất hiện trong nhiều mã như VIC, VRE, NVL, BCM….Ngược lại, nhóm bán lẻ bình quân tăng 0.51% nhờ lực kéo chính từ ông lớn MWG.

Nhóm chứng khoán tiếp tục mở rộng đà tăng và là nhóm đang tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 2.74%. Ngược lại, nông lâm ngư là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường ở mức 1.12%.

Mở cửa: Giằng co

VN-Index mở cửa với sắc xanh nhưng sau đó đã nhanh chóng bị kéo lùi về dưới tham chiếu. Độ rộng thị trường tính đến 9h30 đang nghiêng về phía bên mua với 217 mã tăng điểm và 174 mã giảm điểm.

Trong rổ VN30, sắc đỏ đang chiếm ưu thế với 16 mã giảm điểm, 9 mã tăng điểm và 5 mã đứng giá. Trong đó, TCH đang là mã giảm điểm mạnh nhất trong rổ với mức giảm 1.77%.

Đối với VN-Index, sắc xanh trong VPB, BID và GVR đang cố gắng thúc đẩy đà tăng của chỉ số. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ đến từ VCB, HPX và POM là tác nhân chính khiến VN-Index đang đi lùi.

Bình quân cả nhóm ngân hàng đang sụt giảm 0.13% khi sắc đỏ xuất hiện trong 6 mã, bao gồm cả ông lớn như VCB, CTG hay BID.

Hiện chứng khoán đang là ngành ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 1.38%. Trong đó, các mã lớn như SSI, HCM hay VND đều đang tăng tốc với mức tăng từ 0.3% đến gần 2.5%. Ngược lại, nông lâm ngư là ngành đang giảm điểm mạnh nhất với mức giảm 0.94%.

Bài viết liên quan