Nhật Bản được trao quyền đăng cai FIFA Club World Cup 2021

Nhật Bản sẽ trở thành nước chủ nhà của FIFA Club World Cup 2021, một giải đấu hàng đầu cấp câu lạc bộ do Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) điều hành. Dự kiến giải đấu diễn vào tháng 12/2021.

Nhật Bản được trao quyền đăng cai FIFA Club World Cup 2021

Tại cuộc họp trực tuyến ngày 4/12 tại Zurich (Thụy Sĩ), FIFA đã thông báo thông tin trên và cho biết sẽ giữ nguyên thể thức thi đấu, theo đó vẫn sẽ có 7 câu lạc bộ tham gia, trong đó có 6 đội bóng vô địch các châu lục và một câu lạc bộ của nước chủ nhà.

Ban đầu, FIFA dự định mở rộng qui mô giải đấu vào năm 2021 với sự góp mặt của 24 câu lạc bộ và diễn ra tại Trung Quốc vào tháng 6 - 7/2021. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên giải đấu đã không thể được diễn ra và FIFA quyết định đưa giải đấu tới Nhật Bản và giữ nguyên thể thức.

Nhật Bản đã từng tổ chức FIFA Club World Cup vào năm 2016.

Theo Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, tổ chức này đã cân nhắc rất kĩ các địa điểm thay thế cho Trung Quốc và Nhật Bản đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí đưa ra. Quốc gia này có đủ nhân sự, các sân vận động hiện đại và cơ sở vật chất để các đội bóng đến đây thi đấu.

Trong khi đó, giải đấu FIFA Club World Cup 2020 cũng sẽ được hoãn lại sang tháng 2/2021 tại Qatar. Như vậy trong năm 2021 sẽ có hai giải FIFA Club World Cup.

Bài viết liên quan