Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/12: Giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn

Thị trường có phiên điều chỉnh kỹ thuật sau nhịp tăng kéo dài 5 phiên liên tiếp vừa qua. Tuy vậy, áp lực chốt lời không lớn cùng với dòng tiền vẫn đang rất mạnh, đó cũng là lý do thị trường chỉ giảm nhẹ.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/12.

Giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng 1.030-1.040 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và dòng tiền có thể sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm vốn hóa vừa và nhỏ chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư tạm thời ngừng các hoạt động giải ngân mới khi thị trường đang tiệm cận các vùng kháng cự nhạy cảm.

Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, tiếp tục xem xét bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 1.030-1.040 điểm.

Tiếp tục thử thách mức cản quan trọng 1.037 điểm

CTCK MB (MBS)

Thị trường có phiên điều chỉnh kỹ thuật sau nhịp tăng kéo dài 5 phiên liên tiếp vừa qua. Tuy vậy, áp lực chốt lời không lớn cùng với dòng tiền vẫn đang rất mạnh, đó cũng là lý do thị trường chỉ giảm nhẹ.

Đây là phiên chốt lời thuần túy, khi cả trong và ngoài nước không có thông tin nào bất lợi tác động đến thị trường. Xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa có gì thay đổi, thị trường tiếp tục thử thách mức cản quan trọng 1.037 điểm vào ngày mai.

Chờ nhịp điều chỉnh để mở lại một phần trạng thái ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co đi ngang với các nhịp tăng/giảm đan xen, hình thành mẫu nến spinning top.

Với việc phản ứng với cận trên dải kháng cự quanh 1.030 điểm, rủi ro điều chỉnh trong những phiên tới đang hiện hữu và sẽ trở nên rõ nét hơn nếu có thêm một phiên giảm điểm kế tiếp xác nhận.

Trong kịch bản điều chỉnh, vùng hỗ trợ gần của chỉ số đặt tại 1.000-1.006 điểm, nhà đầu tư được khuyến nghị chờ nhịp điều chỉnh để mở lại một phần trạng thái ngắn hạn.

Thử thách lại ngưỡng 1.025 điểm trong những phiên tới

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 11/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại quay trở lại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường vẫn ở trạng thái tích cực đồng thời thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể tiếp tục thử thách lại ngưỡng 1.025 điểm trong những phiên tới.

Bài viết liên quan