Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/11: Duy trì tỷ trọng ở mức cao

Sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt và ở các trụ là những dấu hiệu cho thấy, thị trường mạnh, xu hướng đi lên chậm chắc và mặt bằng cổ phiếu cũng được nâng dần lên.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 30/11.

Đóng dần các vị thế ngắn hạn tại các vùng giá cao trong phiên

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số tiếp tục để ngỏ cơ hội mở rộng nhịp tăng điểm hướng tới vùng đích kế tiếp tại quanh 1.020 điểm, nhưng chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng với vùng điểm hiện tại và lưu ý rủi ro đảo chiều bất ngờ của chỉ số.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục trải lệnh chốt lời theo kỳ vọng, đóng dần các vị thế ngắn hạn tại các vùng giá cao trong phiên.

Hướng đến vùng đỉnh cuối năm ngoái ở khu vực 1.030-1.040 điểm

CTCK MB (MBS)

Dòng tiền chảy mạnh và có tính lan tỏa tốt giúp thị trường tiếp tục khởi sắc và VN-Index đóng cửa tuần đã vượt xa ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm.

Sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt và ở các trụ là những dấu hiệu cho thấy thị trường mạnh, xu hướng đi lên chậm chắc và mặt bằng cổ phiếu cũng được nâng dần lên.

Về kỹ thuật, VN-Index có triển vọng mở rộng đà tăng để hướng đến vùng đỉnh cuối năm ngoái ở khu vực 1.030-1.040 điểm.

Có thể hướng về khu vực quanh 1.025 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên 27/11, dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn có 13/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại quay trở lại mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường ở trong trạng thái tích cực, đồng thời thanh khoản tiếp tục suy giảm so với phiên trước.

Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index sẽ tiềm năng duy trì đà tăng trong tuần sau và có thể hướng về khu vực quanh 1.025 điểm.

Duy trì tỷ trọng ở mức cao

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, tín hiệu thân nến nhỏ dần kèm khối lượng giảm dần đang phát những tín hiệu suy yếu đầu tiên của xu hướng trên đường hướng về kháng cự 1.020-1.030 điểm.

Khả năng các cổ phiếu vốn hóa lớn có thể phân hóa trong những phiên tới khiến đà tăng chỉ số duy trì ở mức thấp, trong khi cơ hội có thể xuất hiện nhiều hơn ở các cổ phiếu Midcap.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc duy trì tỷ trọng ở mức cao hoặc tận dụng các phiên rung lắc để tái cơ cấu, với danh mục ưu tiên các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang thu hút được dòng tiền.

Bài viết liên quan