Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/10: Không nên mua đuổi trong các phiên tới

Tuy tín hiệu hôm nay đã đóng cửa lấp gap 950-953 điểm, nhưng có thể thị trường vẫn chưa thực sự chuyển xấu, khi áp lực bán không gia tăng. Sẽ còn một chốt chặn quan trọng nữa quanh nền tích lũy 940 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/10.

Giảm tỷ trọng ngắn hạn nếu thủng vùng hỗ trợ quanh 940 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu.

Thông tin kết quả kinh doanh quý III của nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu lộ diễn và chúng tôi nhận thấy những thông tin tích cực về lợi nhuận không tác động thật sự đáng kể đến diễn biến giá cổ phiếu, do các thông tin này đã phần nào được phản ánh vào giá trước đó.

Thậm chí, hiệu ứng chốt lời sau khi các thông tin được công bố đã xảy ra khiến giá cổ phiếu chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 25-50% cổ phiếu.

Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục xem xét bán giảm tỷ trọng phần ngắn hạn trong danh mục nếu chỉ số xuyên thủng vùng hỗ trợ quanh 940 điểm.

Rủi ro tiếp tục điều chỉnh vẫn đang ở mức cao

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc chưa về đến vùng hỗ trợ gần tại 93x khiến các nhịp hồi phục sớm chưa đủ tính thuyết phục. Điều này cũng đồng nghĩa với việc rủi ro tiếp tục điều chỉnh vẫn đang đứng ở mức cao.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể gia tăng một phần tỷ trọng trading khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ đề cập.

Nhà đầu tư không nên mua đuổi trong các phiên tới

CTCK MB (MBS)

Phiên điều chỉnh thứ 2 sau chuỗi tăng liên tiếp, áp lực chốt lời vẫn chưa qua khi thị trường đã để tuột mất mốc 950 điểm. Về kỹ thuật, phiên này khối lượng tiếp tục ở mức cao trong khi chỉ số lại đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên là điều cần lưu ý và thận trọng.

Giữ nguyên quan điểm như phiên hôm qua, áp lực chốt lời ngắn hạn kèm theo đó sẽ là những phiên rung lắc sẽ còn tiếp diễn, nhà đầu tư không nên mua đuổi trong các phiên tới.

Dao động tại khu vực 940-950 điểm trong những phiên tới

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường không chênh lệch nhiều so với phiên trước, đồng thời độ rộng ở trạng thái tiêu cực cho thấy tâm lý chốt lời hiện đang dâng cao.

Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động tại khu vực 940-950 điểm trong những phiên tới.

Duy trì chiến lược gia tăng tỷ trọng ở các phiên điều chỉnh

CTCP Phú Hưng (PHS)

Tuy tín hiệu hôm nay đã đóng cửa lấp gap 950-953 điểm, nhưng chúng tôi cho rằng vẫn chưa thực sự chuyển xấu khi áp lực bán không gia tăng, sẽ còn một chốt chặn quan trọng nữa quanh nền tích lũy 940 điểm.

Trường hợp thị trường giảm mạnh thủng nền này thì nhiều khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh về hỗ trợ xa hơn quanh MA50, còn nếu giữ được với biến động nến kèm khối lượng thu hẹp dần thì sẽ là tín hiệu tích cực và khả năng sớm quay lại xu hướng tăng với kháng cự mục tiêu 980-990 điểm.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc duy trì chiến lược gia tăng tỷ trọng ở các phiên điều chỉnh, trường hợp thủng 940 thì sẽ xem xét hạ tỷ trọng trở lại và đứng ngoài quan sát.

Bài viết liên quan