Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/10: Tăng vị thế trading T+ nếu có tín hiệu hồi phục

Tín hiệu xuất hiện nến giảm dài Marubozu, tuy nhiên, nếu loại trừ việc giảm mạnh phiên ATC (thường là tín hiệu không quá tin cậy) kèm khối lượng chỉ ở mức tương đương phiên trước, thì tín hiệu hôm nay không thực sự quá tiêu cực, có thể chỉ là một phiên giảm về test gap 950-953 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/10.

Giảm tỷ trọng ngắn hạn nếu thủng vùng hỗ trợ quanh 940 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 940-946 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Về mặt tổng thể, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm cho rằng thị trường sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 980-990 điểm trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, diễn biến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quý 3 của từng doanh nghiệp cụ thể.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu.

Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán tại vùng 945 điểm, có thể xem xét thực hiện giải ngân mua lại một phần các vị thế đã bán, ưu tiên các vị thế có sẵn và tập trung ở nhóm các cổ phiếu vốn hóa lớn hoặc các midcap đã điều chỉnh sâu.

Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao nên xem xét bán giảm tỷ trọng phần ngắn hạn nếu chỉ số xuyên thủng vùng hỗ trợ quanh 940 điểm.

Chỉ tăng một phần vị thế trading T+ nếu có tín hiệu hồi phục

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với việc phản ứng đảo chiều tại vùng kháng cự cùng với sự xuất hiện của mẫu nến bearish engulfing, một lần nữa thị trường lại đứng trước rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh.

Tuy nhiên, để gia tăng độ tin cậy của mẫu hình, chúng tôi vẫn cần quan sát thêm một phiên giảm điểm tiêu cực kế tiếp xác nhận.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ tỷ trọng thấp, chỉ gia tăng một phần vị thế trading T+ nếu thị trường cho tín hiệu hồi phục thành công trong phiên ngày mai.

Đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng hoặc thấp

CTCK MB (MBS)

Thị trường điều chỉnh giảm sau hơn 6 tuần tăng liên tiếp, các cổ phiếu đã có mức tăng bình quân từ 20 đến 30% sẽ kích thích các nhà đầu tư hiện thực hóa lợi nhuận.

Đây cũng là phiên điều chỉnh rõ nét nhất kể từ đầu tháng 9 khi thị trường bước vào đợt tăng vừa qua. Thanh khoản được đẩy lên mức cao và luôn có những ý kiến trái chiều giữa người bán và người mua.

Dẫu vậy, thì điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng hoặc thấp. Theo đó, VN-Index có khả năng kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ ở vùng 937-946 điểm.

VN-Index nhiều khả năng sẽ chưa thể giảm sâu

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường không chênh lệch nhiều so với phiên trước, đồng thời độ rộng ở trạng thái tiêu cực cho thấy, tâm lý chốt lời tại các vùng cao điểm hiện đang lớn dần.

Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index nhiều khả năng sẽ chưa thể giảm sâu và vẫn duy trì trên 940 điểm trong những phiên tới.

Tận dụng phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng về mức cao

CTCP Phú Hưng (PHS)

Tín hiệu xuất hiện nến giảm dài Marubozu, tuy nhiên, nếu loại trừ việc giảm mạnh phiên ATC (thường là tín hiệu không quá tin cậy) kèm khối lượng chỉ ở mức tương đương phiên trước, thì chúng tôi cho rằng tín hiệu hôm nay không thực sự quá tiêu cực, có thể chỉ là một phiên giảm về test gap 950-953 điểm.

Do đó, thị trường có thể sẽ sớm tăng trở lại trong phiên ngày mai và tiếp tục xu hướng tăng hướng về vùng 980-990 điểm.

Trường hợp nếu tiếp tục giảm mạnh kèm khối lượng cao hơn và thủng nền quanh 940 thì tín hiệu mới thực sự chuyển xấu, khả năng sẽ tạo đỉnh và bước vào nhịp điều chỉnh với hỗ trợ mục tiêu là MA50.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng về mức cao, ưu tiên chú ý các cổ phiếu vốn hóa lớn cũng như các cổ phiếu midcap có kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt, đã điều chỉnh về hỗ trợ.

Bài viết liên quan