Nhận định thị trường ngày 9/12: ‘Phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu’

Theo BVSC, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và dòng tiền có thể sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDSC X
MBS X
YSVN X

Phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đang gặp khó khăn khi tiếp cận vùng kháng cự mạnh 1030-1040 điểm. Đây vẫn là vùng cản được BVSC đánh giá có thể sẽ còn gây nhiều khó khăn cho chỉ số trong ngắn hạn, đồng thời có thể khiến chỉ số tiếp tục gặp áp lực điều chỉnh, rung lắc mạnh. Ngược lại, vùng 985-990 điểm hiện tại sẽ trở thành vùng hỗ trợ có tính quyết định đến việc duy trì xu thế tăng điểm của chỉ số trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và dòng tiền có thể sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận.

Điều chỉnh trước áp lực chốt lời

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trước áp lực chốt lời quanh ngưỡng kháng cự 1030 điểm (đỉnh tháng 10/2018 và tháng 11/2019). Nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể bán ra chốt lời quanh ngưỡng kháng cự 1.030 điểm. Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao hạn chế mua đuổi và có thể canh những nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.000 điểm (nếu có) để tham gia trở lại..

Thận trọng tại vùng cản 1.030 - 1.036 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index giằng co và đóng cửa ở giá đỏ, thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước, đây có thể được xem là một phiên phân phối nhẹ. Như vậy, VN-Index đã có 3 phiên phân phối nhẹ trong thời gian gần đây, điều này cho thấy thị trường đang có động thái thận trọng tại vùng cản 1.030 - 1.036 điểm, đây là vùng đỉnh của năm 2019 và cũng là mức Fibonacci Projection 100%. Nhà đầu tư nên cẩn trọng và quan sát thị trường, xem xét chốt lời tại các mã đang có tín hiệu cản mạnh để bảo toàn thành quả và giảm thiểu rủi ro cho danh mục.

Xu hướng tăng vẫn chưa có gì thay đổi

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường có phiên điều chỉnh kỹ thuật sau nhịp tăng kéo dài 5 phiên liên tiếp vừa qua. Tuy vậy, áp lực chốt lời không lớn cùng với dòng tiền vẫn đang rất mạnh, đó cũng là lý do thị trường chỉ giảm nhẹ. Đây là phiên chốt lời thuần túy khi cả trong và ngoài nước không có thông tin nào bất lợi tác động đến thị trường. Xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa có gì thay đổi, thị trường tiếp tục thử thách mức cản quan trọng 1.037 điểm vào ngày mai.

Bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng kháng cự 1.035 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, đặc biệt rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên YSVN cho rằng thị trường có thể chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên và chiến lược phù hợp giai đoạn này là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bài viết liên quan