Nhận định thị trường ngày 8/12: ‘Sớm gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh’

VN-Index đang tiến vào vùng kháng cự mạnh 1.030-1.040 điểm, đây là vùng cản được BVSC đánh giá có thể sẽ khiến chỉ số sớm gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực BVSC X SHS X VDSC X MBS X YSVN X

Sớm gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đang tiến vào vùng kháng cự mạnh 1.030-1.040 điểm. Đây là vùng cản được BVSC đánh giá có thể sẽ khiến chỉ số sớm gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh. Ngược lại, vùng 985-990 điểm hiện tại sẽ trở thành vùng hỗ trợ có tính quyết định đến việc duy trì xu thế tăng điểm của chỉ số trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và dòng tiền có thể sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận.

Điều chỉnh trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ điều chỉnh trở lại trước áp lực chốt lời quanh ngưỡng kháng cự 1.030 điểm (đỉnh tháng 10/2018 và tháng 11/2019). Nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể bán ra chốt lời quanh ngưỡng kháng cự 1.030 điểm. Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao hạn chế mua đuổi và có thể canh những nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.000 điểm (nếu có) để tham gia trở lại.

Thị trường vẫn đang trên đà tích cực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Xu hướng tăng của thị trường vẫn duy trì nhưng đang xảy ra sự phân hóa cổ phiếu. Đồng thời các cổ phiếu Midcap và penny có nhịp tăng rất mạnh mẽ. VDSC cũng cho rằng thị trường vẫn đang trên đà tích cực và dòng tiền luân chuyển rất thông minh qua các cổ phiếu khác nhau. Nên các nhà đầu tư có thể nắm bắt cơ hội này và tối ưu hóa cơ hội trên thị trường

Mốc cản gần 1.030-1.036 điểm hoàn toàn có thể được chinh phục

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đang xuất hiện nhiều cổ phiếu trụ dẫn dắt, đây là biểu hiện bền vững của một xu hướng tăng giá, do đó, sức đề kháng của thị trường sẽ rất tốt trong những nhịp rung lắc. Điểm sáng của nhịp tăng lần này là dòng tiền quá khỏe và độ rộng của thị trường được cải thiện đáng kể khi dòng tiền phân bổ ở nhiều nhóm cổ phiếu. Bên cạnh đó, động thái mua ròng của khối ngoại trong những phiên gần đây có thể được xem là động lực mới dành cho thị trường. Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản gần 1.030-1.036 điểm hoàn toàn có thể được chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ sẽ xảy ra.

Tiếp tục duy trì đà tăng

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng và VN-Index có thể kiểm định lại ngưỡng 1.035 điểm. Điểm tích cực là thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên sự phân hóa đã giảm dần và dòng tiền đã đồng thuận hơn. Đồng thời, chỉ báo tâm lý tăng mạnh và tiến dần vào vùng lạc quan thái quá cho thấy chiến lược phù hợp trong giai đoạn này là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bài viết liên quan