Nhận định thị trường ngày 7/12: ‘Còn các nhịp rung lắc’

Theo BVSC, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và dòng tiền có thể sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDSC X
MBS X
YSVN X

Rung lắc, điều chỉnh mạnh khi lần đầu tiếp cận vùng 1.028-1.035 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, VN-Index sẽ tiếp tục hướng đến vùng kháng cự mạnh 1.028-1.035 điểm. Tuy nhiên, đây là vùng cản được BVSC đánh giá có thể sẽ khiến chỉ số gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh khi lần đầu tiếp cận. Ngược lại, vùng 985-990 điểm hiện tại sẽ trở thành vùng hỗ trợ có tính quyết định đến việc duy trì xu thế tăng điểm của chỉ số trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và dòng tiền có thể sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận.

Điều chỉnh trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ điều chỉnh trở lại trước áp lực chốt lời trong vùng kháng cự 1.020-1030 (đỉnh tháng 10/2018 và đỉnh tháng 11/2019). Nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể bán ra chốt lời trong vùng kháng cự 1.020-1.030 điểm. Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao có thể canh những nhịp điều chỉnh về vùng 990-1.000 điểm (nếu có) để bắt đáy thăm dò.

Thận trọng trước vùng cản 1.030 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index đảo chiều vào cuối phiên giao dịch sau nhiều phiên dòng tiền hỗ trợ chủ động. Mặc dù đóng cửa vẫn ở vùng giá xanh nhưng VN-Index tạo nến Shooting Star với thanh khoản tăng, đây có thể được xem là một phiên phân phối nhẹ. Như vậy, VN-Index đã có 2 phiên phân phối trong thời gian gần đây, điều này cho thấy thị trường đang có động thái thận trọng trước vùng cản 1.030 điểm. Nhà đầu tư nên cẩn trọng và hạn chế giải ngân, đồng thời có thể xem xét chốt lời tại các mã đang có tín hiệu cản mạnh để bảo toàn thành quả và giảm thiểu rủi ro cho danh mục.

Còn các nhịp rung lắc

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Ở ngày cuối tuần, đây không phải là phiên đầu tiên thị trường bị ép xuống ở thời điểm cuối phiên, thanh khoản tiếp tục được giữ ở mức cao và dòng tiền đã dịch chuyển sang nhóm midcap đã hỗ trợ thị trường giữ vững thành quả phía trên ngưỡng 1.020 điểm. Về kỹ thuật, xu hướng tăng vẫn tiếp tục được củng cố khi VN-Index đã vượt đỉnh và trendline giảm giá kể từ đầu năm. Áp lực bán chủ yếu đến từ nhóm bluecchip, tuy vậy dòng tiền nội vẫn hấp thụ tốt lượng bán này, thị trường khả năng vẫn còn các nhịp rung lắc trong quá trình hướng đến ngưỡng 1.030 điểm.

Duy trì đà tăng

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sớm tiệm cận vùng giá 1.035 điểm trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy dòng tiền vẫn còn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và việc quản trị rủi ro cần được quan tâm trong giai đoạn này. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn duy trì đà tăng nhưng đà tăng chậm lại cho thấy nhà đầu tư cũng có phần thận trọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bài viết liên quan