Nhận định thị trường ngày 30/11: ‘Mở rộng đà tăng’

VDSC cho rằng chưa có dấu hiệu nghỉ ngơi của thị trường nên vẫn giữ quan điểm tích cực.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
VDSC X
MBS X
BSC X
TVSI X

Rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục diễn ra những rung lắc trước áp lực bán trong vùng kháng cự 1.000-1.030 điểm (đỉnh tháng 11/2019). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể bán ra chốt lời khi thị trường nằm trong vùng kháng cự mạnh trong khoảng 1.000- 1.030 điểm. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục có thể canh những nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.000 điểm để giải ngân trở lại.

Tích cực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Hành trình đi lên vượt dần mọi đỉnh cao ngắn hạn của thị trường vẫn chưa chấm dứt. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn hay nhỏ vẫn duy trì đà tăng vững vàng, tuy nhiên vẫn còn nhiều cổ phiếu không hòa mình cùng xu hướng. Chưa có dấu hiệu nghỉ ngơi của thị trường nên VDSC vẫn giữ quan điểm tích cực và tuy nhiên các nhà đầu tư cần lưu ý chọn cổ phiếu có xu hướng cũng như dòng tiền đang chảy mạnh vào cổ phiếu đó.

Mở rộng đà tăng

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Dòng tiền chảy mạnh và có tính lan tỏa tốt giúp thị trường tiếp tục khởi sắc và VN-Index đóng cửa tuần đã vượt xa ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm. Sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt và ở các trụ là những dấu hiệu cho thấy thị trường mạnh, xu hướng đi lên chậm chắc và mặt bằng cổ phiếu cũng được nâng dần lên. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index có triển vọng mở rộng đà tăng để hướng đến vùng đỉnh cuối năm ngoái ở khu vực 1.030-1.040 điểm.

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index tiếp tục tăng điểm ở phiên cuối tuần và hiện đang ở quanh ngưỡng 1.010. Dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn có 13/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại quay trở lại mua ròng trên cả 2 sàn HoSE và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường ở trong trạng thái tích cực đồng thời thanh khoản tiếp tục suy giảm so với phiên trước. Theo đánh giá của BSC, VN-Index sẽ có tiềm năng duy trì đà tăng trong tuần sau và có thể hướng về khu vực quanh 1.025 điểm.

Hướng tới vùng kháng cự 1.025 – 1.040 điểm

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

Thị trường duy trì diễn biến tăng điểm sau khi vượt qua ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. Với sự luân phiên nâng đỡ của nhóm vốn hóa lớn, đà tăng của chỉ số chưa có dấu hiệu dừng lại và nhiều khả năng sẽ hướng tới vùng kháng cự 1.025 – 1.040 điểm. Đây được đánh giá là vùng kháng cự mạnh và khó vượt qua trong nhịp tăng giá lần này. Vì vậy dự địa tăng điểm của chỉ số ở thời điểm hiện tại còn khá ít.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bài viết liên quan