Nhận định thị trường ngày 27/10: ‘Rủi ro cao dần lên’

BVSC dự báo VN-Index sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 940-946 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Về mặt tổng thể, BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng thị trường sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 980-990 điểm trong ngắn hạn.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDSC X
MBS X
YSVN X

Kiểm định vùng hỗ trợ 940-946 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 940-946 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Về mặt tổng thể, BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng thị trường sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 980-990 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quý III của từng doanh nghiệp cụ thể. Ngoài ra, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số VN30 và VNDiamond sẽ khiến cho diễn biến ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sôi động hơn trong tuần cuối tháng 10.

Rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 950 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 950 điểm do đây là vùng giá trước khi Covid-19 diễn ra. Những nhà đầu tư đã chốt lời các vị thế ngắn hạn quanh ngưỡng 950 điểm vào tuần trước nên đứng ngoài và quan sát thị trường, có thể cân nhắc mua vào nếu VN-Index có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 930 điểm (MA20).

Rủi ro cao dần lên

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

TTCK đang ở vùng đỉnh cao của đầu năm 2020 và áp lực chốt lời cũng đang xuất hiện dần. Tuy chưa thể hiện hết mức độ tiêu cực nhưng vận động của thị trường cho thấy rủi ro cao dần lên. Do vậy nhà đầu tư cần kiềm chế cảm xúc hoặc thu hẹp danh mục để tránh những biến cố mạnh của thị trường. Cần thời gian để TT đi vào ổn định, cân bằng và lấy lại xu hướng để tiếp tục chu kỳ giải ngân mới.

Kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ ở vùng 937 - 946 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường điều chỉnh giảm sau hơn 6 tuần tăng liên tiếp, các cổ phiếu đã có mức tăng bình quân từ 20 đến 30% sẽ kích thích các nhà đầu tư hiện thực hóa lợi nhuận. Đây cũng là phiên điều chỉnh rõ nét nhất kể từ đầu tháng 9 khi thị trường bước vào đợt tăng vừa qua. Thanh khoản được đẩy lên mức cao và luôn có những ý kiến trái chiều giữa người bán và người mua. Dẫu vậy thì điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng hoặc thấp. Theo đó, VN-Index có khả năng kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ ở vùng 937 - 946 điểm.

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên kế tiếp với mức hỗ trợ gần nhất của chỉ số VN-Index là 940 điểm. Đồng thời, YSVN đánh giá đây chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn và rủi ro thị trường vẫn đang có chiều hướng giảm cho nên YSVN vẫn đánh giá tích cực thị trường cho đến khi mức hỗ trợ ngắn hạn bị phá vỡ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bài viết liên quan