Nhận định thị trường ngày 1/12: ‘Giằng co quanh ngưỡng 1.000 điểm’

VN-Index được BVSC dự báo sẽ có diễn biến giằng co quanh ngưỡng 1.000 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDSC X
MBS X
YSVN X
BSC X

Giằng co quanh ngưỡng 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ có diễn biến giằng co quanh ngưỡng 1.000 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Áp lực điều chỉnh của thị trường từ vùng giá hiện tại đang có dấu hiệu gia tăng khi không còn sự lan tỏa mạnh của các mã tăng điểm khi thị trường dao động ở trên vùng 1.000 điểm. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và chúng tôi kỳ vọng dòng tiền sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận.

Tiếp tục diễn ra những rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục diễn ra những rung lắc khi áp lực chốt lời gia tăng trong vùng kháng cự 1.000-1.030 điểm (đỉnh tháng 11/2019). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể bán ra chốt lời khi thị trường nằm trong vùng kháng cự trong khoảng 1.000-1.030 điểm. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục có thể canh những nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 975 điểm (MA20) để giải ngân trở lại.

Được hỗ trợ quanh 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau 9 phiên tăng điểm liên tiếp, VN-Index xuất hiện phiên phân phối đầu tiên, thể hiện qua dấu hiệu thanh khoản tăng với chỉ số giảm. Tuy nhiên, mức độ phân phối hôm nay chưa mạnh và vùng 1.000 điểm đang là vùng hỗ trợ cho thị trường. Dự kiến, thị trường có thể được hỗ trợ quanh 1.000 điểm và hồi phục trở lại để kiểm tra cán cân cung – cầu. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời có thể lưu giữ danh mục và quan sát thị trường, nhưng cũng nên cẩn trọng do thị trường đã có phiên phân phối đầu tiên sau nhịp tăng kéo dài.

Chưa đủ dấu hiệu để xác nhận đây là phiên chốt lời hay phân phối

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường điều chỉnh giảm sau hơn 4 tuần tăng liên tiếp, các cổ phiếu đã có mức tăng bình quân từ 20 đến 30% sẽ kích thích các nhà đầu tư hiện thực hóa lợi nhuận. Tuy nhiên, với việc dòng tiền hỗ trợ mạnh và khối ngoại trở lại mua ròng nên thị trường vẫn giữ vững mốc trên 1.000 điểm. Phiên giảm hôm nay có thể là tín hiệu không tích cực về mặt kỹ thuật, tuy vậy 1 phiên giảm vẫn là chưa đủ dấu hiệu để xác nhận liệu thị trường chỉ đơn thuần là chốt lời hay là phiên phân phối. Dẫu vậy thì điều cần làm lúc này là ưu tiên quản trị rủi ro, đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng.

Đà tăng ngắn hạn có dấu hiệu suy yếu

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng nhịp điều chỉnh có thể sẽ còn tiếp diễn trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ giằng co quanh mức 1,000 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy đà tăng ngắn hạn có dấu hiệu suy yếu và dòng tiền rất dễ xảy ra phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong vài phiên tới.

Thử thách lại ngưỡng 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index có một phiên điều chỉnh sau chuỗi ngày tăng liên tiếp và hiện đã dời về quanh ngưỡng 1.003. Dòng tiền đầu tư giảm mạnh và chỉ còn 2/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại vẫn đang mua ròng trên sàn HSX nhưng đã chuyển sang bán ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực đồng thời thanh khoản gia tăng so với phiên trước cho thấy áp lực chốt lời hiện đang lớn dần. Theo đánh giá của BSC, VN-Index sẽ thử thách lại ngưỡng 1000 điểm trong những phiên tiếp theo.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bài viết liên quan