Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/11: Kiểm định lại mốc 1.000 điểm

Thị trường có thể còn giằng co quanh gần mức 1.000 điểm của VN-Index. Đồng thời, chỉ báo tâm lí ngắn hạn và dòng tiền cũng có dấu hiệu suy yếu cho thấy các NĐT đang thận trọng trong ngắn hạn mặc dù VN-Index đã vượt mức 1.000 điểm.

Cũng như phiên giao dịch ngày hôm qua, tâm nhà đầu tư thể hiện sự giằng co một cách rõ rệt khi tiếp cận ngưỡng cản tâm 1.000 điểm. Đã có không dưới 4 lần VN-Index giao dịch quanh mốc điểm này, tuy nhiên với sự hưng phấn của dòng tiền hiện tại thì đây chưa phải là thử thách quá khó khăn.

Càng về cuối phiên giao dịch, lực cầu gia tăng một cách mạnh mẽ giúp thị trường vượt qua mốc tâm một cách hoàn toàn thuyết phục. Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/11, VN-Index ghi nhận phiên tăng thứ 8 liên tiếp và dừng chân ở 1.005,97 điểm.

Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt hơn 8.358 tỉ đồng. Dòng tiền chảy mạnh và có tính lan tỏa tốt giúp thị trường tiếp tục khởi sắc. Trong đó, nhóm cổ phiếu bluechip và vốn hóa lớn vẫn đóng vai trò là trụ cột chính dẫn dắt đà tăng của thị trường.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/11: Kiểm định lại mốc 1.000 điểm

Nguồn: CSI

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 27/11:

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)

Việc tăng giá liên tục mà không có một phiên điều chỉnh đã đẩy thị trường bước vào vùng quá mua theo chỉ báo RSI 20 ngày.

Dù duy trì quan điểm tích cực về xu hướng của thị trường, song trong ngắn hạn thị trường có thể sớm xuất hiện một nhịp điều chỉnh nhỏ để cần bằng tâm của nhà đầu tư.

Hiện tại chúng ta cần thận trọng trong vị thế mua mới và chỉ nên ưu tiên tăng thêm tỷ tọng khi việc mua thăm dò đã có lợi thế.

Chứng khoán MB (MBS)

Phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm để kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự cao hơn.

Tuy nhiên, nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc chốt lời với các nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh thời gian qua để bảo vệ thành quả đầu tư, xem xét mua và nắm giữ các cổ phiếu có tín hiệu dòng tiền tốt như ngân hàng, nhóm các cổ phiếu midcap cơ bản tốt, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể còn giằng co quanh gần mức 1.000 điểm của VN-Index. Đồng thời, chỉ báo tâm ngắn hạn và dòng tiền cũng có dấu hiệu suy yếu cho thấy các NĐT đang thận trọng trong ngắn hạn mặc dù VN-Index đã vượt mức 1.000 điểm.

Điều này gây lo ngại về khả năng vượt hoàn toàn ngưỡng kháng cự tâm 1.000 điểm của VN-Index. Ngoài ra, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang có dấu hiệu suy yếu.

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index nhiều khả năng tiếp tục có diễn biến giằng co, rung lắc mạnh quanh ngưỡng cản tâm 1.000 điểm trong phiên cuối tuần.

Diễn biến thị trường có sự giằng co và phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn neo ở các vùng giá cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bài viết liên quan