Nhận định thị trường chứng khoán 29/10: Lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 905 điểm?

Những phiên giảm điểm liên tục của thị trường hầu như xóa sạch đà tăng trong tháng vừa qua của VN-Index. Thanh khoản duy trì ở mức cao cho thấy áp lực bán ra đang khá lớn. Xu hướng giảm điểm đang chiếm lĩnh hoàn toàn trong giai đoạn này với các tín hiệu bán xuất hiện khá rõ rệt.

Nhận định thị trường chứng khoán 29/10: Lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 905 điểm?

Thị trường chứng khoán trong nước điều chỉnh giảm sang phiên thứ ba liên tiếp sau chuỗi tăng trưởng gần ba tháng qua. Áp lực chốt lời vẫn là nguyên nhân chính, bên cạnh đó việc mất trụ cũng là nhân tố khiến đà giảm của thị trường trở nên mạnh hơn.

Thị trường cả trong và ngoài nước đang gặp nhiều rủi ro, tâm nhà đầu tư trở nên thận trọng và chọn phương án “không làm gì” qua cuộc bầu cử sẽ diễn ra sau một tuần nữa.

Đóng cửa, VN-Index giảm 25,42 điểm xuống 921,05 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 26,58 điểm còn 888,88 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 66 mã tăng/365 mã giảm, ở rổ VN30 có 0 mã tăng, 28 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt hơn 8.249 tỉ đồng. Việc thanh khoản đẩy lên cao trong khi chỉ số giảm mạnh tiếp tục là tín hiệu không tích cực.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 29/10:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường điều chỉnh sang phiên thứ 3 liên tiếp với mức thanh khoản lớn tạo mẫu hình thuật không tích cực về mặt thuật. Nguyên nhân thị trường điều chỉnh trong ba phiên vừa qua không có gì mới ngoài áp lực chốt lời của nhà đầu tư.

Thị trường hiện đang ở vùng rủi ro và biến động mạnh, nhà đầu tư không nên bắt đáy, hạ đòn bẩy, đưa margin về mức thấp.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)

Trên đồ thị thuật, những cây nến đỏ thân lớn xuất hiện liên tiếp nhau thể hiện cho việc bên bán đang làm chủ cuộc chơi của thị trường trong giai đoạn hiện tại.

Nhiều khả năng xu hướng điều chỉnh vẫn sẽ tiếp tục chiếm ưu thế trong thời gian tới, trước khi thị trường tìm được mốc hỗ trợ tiếp theo. Vì vậy, NĐT nên thận trọng và ưu tiên vị thế đứng ngoài quan sát cho tới khi thị trường phát đi những tín hiệu khởi sắc hơn.

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

Sau khi xuyên thủng vùng hỗ trợ quanh 940 điểm, VN-Index nhiều khả năng lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 895 - 905 điểm. Chỉ số được kì vọng cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng kháng cự này.

Quá trình điều chỉnh của thị trường có thể sẽ diễn ra trong khoảng một đến hai tuần để giúp các nhóm cổ phiếu trên thị trường hình thành mặt bằng giá mới.

Thông tin kết quả kinh doanh quí III đã không còn tác động đáng kể đến diễn biến thị trường. Thậm chí, hiệu ứng chốt lời sau khi các thông tin được công bố đã xảy ra khiến giá cổ phiếu chịu thêm áp lực điều chỉnh ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bài viết liên quan