Nhận định thị trường chứng khoán 27/10: Cảnh báo đảo chiều xu hướng

Diễn biến thị trường tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quí III của từng doanh nghiệp cụ thể.

Thị trường trong nước không thể lặp lại kịch bản như phiên cuối tuần trước khi các dòng dẫn dắt cũng bị chốt lời sau 6 tuần tăng liên tiếp. Phiên giảm hôm nay cũng là phiên có mức giảm mạnh nhất trong vòng gần hai tháng qua. Áp lực chốt lời cuối phiên diễn ra nhanh nên độ rộng của thị trường hôm nay đã nghiêng hẳn về bên bán.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt gần 7.954 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ bán ròng với tổng giá trị gần 425 tỉ đồng.

Thị trường điều chỉnh giảm sau hơn 6 tuần tăng liên tiếp, các cổ phiếu đã có mức tăng bình quân từ 20 đến 30% sẽ kích thích các nhà đầu tư hiện thực hóa lợi nhuận. Đây cũng là phiên điều chỉnh rõ nét nhất kể từ đầu tháng 9 khi thị trường bước vào đợt tăng vừa qua. Thanh khoản được đẩy lên mức cao.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 27/10:

Nhận định thị trường chứng khoán 27/10: Cảnh báo đảo chiều xu hướng

Nguồn: CSI

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)

Trên đồ thị thuật một lần nữa xuất hiện mẫu hình nến “Bearish Engulfing” cảnh báo về sự đảo chiều của xu hướng có thể xảy ra. Nhìn chung phiên giao dịch hôm nay mang nhiều tín hiệu khá tiêu cực.

Trước những tín hiệu đó, nhà đầu tư tạm thời ngưng mở thêm vị thế mua mới. Thay vào đó, thận trọng quan sát diễn biến của thị trường để đưa ra quyết định sáng suốt trong giai đoạn biến động hiện tại.

Chứng khoán Ngân hàng MB (MBS)

NĐT cần làm lúc này là ưu tiên quản rủi ro, đưa tỉ trọng danh mục về mức cân bằng hoặc thấp. Theo đó, chỉ số VN-Index có khả năng kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ ở vùng 937 - 946 điểm.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể tiếp tục điều chỉnh trong phiên kế tiếp với mức hỗ trợ gần nhất của chỉ số VN-Index là 940 điểm. Đồng thời, đây chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn và rủi ro thị trường vẫn đang có chiều hướng giảm cho thấy thị trường tích cực cho đến khi mức hỗ trợ ngắn hạn bị phá vỡ.

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index dự báo kiểm định vùng hỗ trợ 940 - 946 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Về mặt tổng thể, thị trường tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 980 - 990 điểm trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bài viết liên quan