Nhận định chứng khoán 30/11: Vượt 1.000 điểm mở ra đà đi tiếp

Rung lắc sẽ còn xuất hiện tiếp nhưng việc vượt 1.000 điểm đang tiếp động lực cho chỉ số đi tiếp.

Tiếp tục giằng co (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến thị trường sẽ có sự giằng co và phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn neo ở các vùng giá cao.

Xu hướng đi lên chắc chắn (Tăng)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt và ở các trụ là những dấu hiệu cho thấy thị trường mạnh, xu hướng đi lên chậm chắc và mặt bằng cổ phiếu cũng được nâng dần lên.

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index có triển vọng mở rộng đà tăng để hướng đến vùng đỉnh cuối năm ngoái ở khu vực 1.030-1.040 điểm.

Xác nhận bứt phá (Tăng)

(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)

Chỉ số VN-Index đã xác nhận việc bứt phá hoàn toàn khỏi mốc tâm lý 1.000 điểm khi duy trì trên mức này 2 phiên liên tiếp đi kèm với KLGD trên đường trung bình 50 ngày. Do vậy, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới với mục tiêu gần nằm tại 1.030-1.040 điểm.

Trạng thái khả quan (Tăng)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện tại ở mức +7, thể hiện trạng thái KHẢ QUAN trong ngắn hạn.

Duy trì đà tăng tuần sau (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Theo đánh giá của BSC, VN-Index sẽ tiềm năng duy trì đà tăng trong tuần sau và có thể hướng về khu vực quanh 1025 điểm.

Tiếp tục quán tính tăng (Tăng)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục quán tính tăng điểm với sự hỗ trợ của đường MA5 ngày đang hướng lên. Đối với chỉ số VN-Index, hỗ trợ MA5 đang nằm tại 1.002 điểm có thể sẽ là điểm tựa cho lực cầu, giúp chỉ số này hướng lên kiểm định.

Sẽ xuất hiện những phiên điều chỉnh (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)

Những phiên điều chỉnh để đưa mặt bằng giá cổ phiếu về mức hấp dẫn hơn đã trở nên hiếm hoi. Tuy nhiên không có gì là mãi mãi, VNCSI cho rằng tuần sau sẽ xuất hiện những phiên điều chỉnh như vậy, trước khi hướng tới chinh phục cột mốc 1.068 điểm. Và đây sẽ là cơ hội tốt để nhà đầu tư có thể mở thêm các vị thế mua thăm dò và tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu đang có lợi nhuận.

Tiếp tục rung lắc (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Sự xuất hiện của tâm lý chốt lời có thể khiến thị trường rung lắc và kiểm định ngưỡng hỗ trợ này trong một vài phiên tới với khả năng duy trì xu thế tăng được đánh giá cao. Nhà đầu tư duy trì nắm giữ danh mục hiện tại và tập trung quan sát thị trường trong các phiên tới.

Duy trì vị thế nắm giữ (Tăng)

(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)

Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể duy trì vị thế nắm giữ và hạn chế gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi chỉ số VN-Index tiến sát mức mục tiêu kỳ vọng cho chu kỳ tăng trưởng mạnh là 1.035 điểm.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Bài viết liên quan