Nhận định chứng khoán 29/10: Dư địa điều chỉnh vẫn còn

Đồng loạt các chứng khoán đều cho rằng thị trường sẽ phải điều chỉnh tiếp. Mốc hỗ trợ 900 điểm có thể mang tính tham khảo để đánh giá dòng tiền.

Điều chỉnh 1-2 tuần (Giảm)

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau khi xuyên thủng vùng hỗ trợ quanh 940±3 điểm, VN-Index nhiều khả năng sẽ lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 895-905 điểm. Chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng kháng cự này. Quá trình điều chỉnh của thị trường có thể sẽ diễn ra trong khoảng một đến hai tuần để giúp các nhóm cổ phiếu trên thị trường hình thành mặt bằng giá mới.

Kiểm tra hỗ trợ 937-946 điểm (Giảm)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Thị trường điều chỉnh sang phiên thứ 3 liên tiếp với mức thanh khoản lớn tạo mẫu hình kỹ thuật không tích cực về mặt kỹ thuật. Nguyên nhân thị trường điều chỉnh trong 3 phiên vừa qua không có gì mới ngoài áp lực chốt lời của nhà đầu tư. Thị trường hiện đang ở vùng rủi ro và biến động mạnh, nhà đầu tư không nên bắt đáy, hạ đòn bẩy, đưa margin về mức thấp.

Kỹ thuật chuyển biến tiêu cực (Giảm)

(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)

Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index hầu hết chuyển biến tiêu cực sau phiên hôm nay nên thị trường cũng sẽ nhạy cảm hơn với các tin tức tiêu cực từ bên ngoài. Rủi ro điều chỉnh tiếp vẫn còn nên vùng hỗ trợ 920 điểm khó ngăn được đà giảm của chỉ số, bảo toàn lợi nhuận và tỷ trọng tiền mặt cao nên được ưu tiên trong giai đoạn này.

Trạng thái tiêu cực (Giảm)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Với diễn biến bán mạnh của nhà đầu tư trong phiên ngày hôm nay, đã khiến cho điểm số kỹ thuật của VN-Index giảm mạnh từ mức 0 điểm TRUNG TÍNH về mức -5 điểm TIÊU CỰC.

Điều chỉnh tiếp (Giảm)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Theo đánh giá của BSC, VN-Index nhiều khả năng có thể điều chỉnh tiếp về khu vực 905-910 điểm trong những phiên tới.

Tiếp tục điều chỉnh (Giảm)

(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI

Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục xu hướng điều chỉnh trước khi tìm được ngưỡng hỗ trợ. VNCSI duy trì quan điểm thận trọng, ưu tiên quan sát đứng ngoài.

Về 900-910 điểm (Giảm)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Vùng 900 - 910 điểm sẽ là vùng hỗ trợ tâm lý mạnh của chỉ số trong ngắn hạn. ART kỳ vọng lực cầu mạnh ở vùng này có thể hỗ trợ chỉ số. Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục có thể giải ngân từng phần trong phiên giảm điểm nếu dòng tiền vẫn được duy trì tích cực ở vùng hỗ trợ trên.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Bài viết liên quan