Nhận định chứng khoán 27/11: Rung lắc tiếp tục đeo bám

Các nhận định khuyến nghị chốt lời đang ngày một nhiều. Nhà đầu tư lưu ý điều này có thể hiện thực hoá sự điều chỉnh ngắn hạn.

Áp lực điều chỉnh quanh 1.000 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường sẽ tiếp tục giằng co cùng rung lắc mạnh quanh 1.000 điểm.

Cân nhắc chốt lời (Tăng)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc chốt lời với các nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh thời gian qua để bảo vệ thành quả đầu tư, xem xét mua và nắm giữ các cổ phiếu có tín hiệu dòng tiền tốt như ngân hàng, nhóm các cổ phiếu midcap cơ bản tốt, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

Giữ được sự tích cực (Tăng)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Thị trường duy trì sự tích cực sau phiên tăng vượt mốc 1.000 điểm.

Tiếp tục thử thách 1.000 điểm (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Khối ngoại quay trở lại bán ròng trên sàn HOSE trong khi mua ròng tại sàn HNX. BSC dự đoán VN-Index sẽ tiếp tục vận động quanh ngưỡng 1000 điểm này trước khi hình thành xu hướng mới trong trung trung hạn.

Tuân thủ kỷ luật (Trung lập)

(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)

Thị trường sẽ sớm xuất hiện một nhịp điều chỉnh ngắn. Các vị thế mua mới cần cẩn trọng và chỉ gia tăng tỷ trọng khi mua thăm dò có lợi nhuận.

Tiếp tục tích lũy quanh 1.000 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Chỉ số có thể sẽ tích lũy quanh ngưỡng 1.000 điểm trong các phiên tiếp theo để hấp thụ áp lực chốt lời trước khi tiếp diễn xu hướng. Nhà đầu tư ưu tiên duy trì danh mục hiện tại và tập trung quan sát phản ứng của dòng tiền trong giai đoạn tới để đưa ra quyết định đầu tư.

Tiết chế việc mua mới (Trung lập)

(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)

Yuanta khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và đồng thời giảm một phần đang nắm giữ. Hành động mua mới cần được tiết chế.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Bài viết liên quan