Nhận Định

Hòa Phát lãi 2.756 tỷ đồng trong quý II, đã hoàn thành 56% kế hoạch năm

Quý II/2020, Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG) ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan. Xem thêm »

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 6/8

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 6/8 của các công ty chứng khoán. Xem thêm »

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/8: Đích đến gần nằm tại đường SMA20

Ba cây nến tăng điểm liên tiếp với giá đóng cửa ở mức cao nhất phiên cho thấy dư địa tăng điểm của thị trường có thể sẽ còn tiếp diễn với đích đến gần nằm tại đường SMA20. Xem thêm »

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/8: Nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc chốt lời

Việc các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng khi chỉ số kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 825 là một động thái cần lưu tâm và nhiều khả năng VN-Index sẽ chưa thể bứt phá cao hơn trong những phiên tới. Xem thêm »

Lo lắng đại dịch quay lại, nhưng doanh nghiệp vững tâm hơn

Vì sẵn sàng tâm lý cho trường hợp đại dịch Covid-19 quay trở lại, nên nhiều doanh nghiệp đã vững vàng hơn trong cách ứng phó. Xem thêm »

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 5/8

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 5/8 của các công ty chứng khoán. Xem thêm »

Cách ly thời Covid không còn là nỗi lo với nhà đầu tư chứng khoán

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại, một số nhà đầu tư trở nên khá dè dặt trong việc giao dịch và đăng ký mở tài khoản tại các công ty chứng khoán. Vậy đâu là cách hữu hiệu để nhà đầu tư yên tâm giao... Xem thêm »

Nhiều vi phạm trên thị trường chứng khoán vào tầm ngắm xử phạt nặng

Cùng với tăng nặng hình phạt, nhiều hành vi vi phạm mới trên TTCK sẽ bị xử phạt theo đề xuất của Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) trong dự thảo Nghị định tới đây. Xem thêm »

Cổ đông nội bộ: Ngược dòng bán – mua

Trái ngược với hoạt động bán rầm rộ cổ phiếu của cổ đông nội bộ tại nhiều thị trường chứng khoán quốc tế nhằm chốt lời sau khi bắt đáy trước đó, thị trường Việt Nam có động thái mua vào nhiều hơn bán ra. Xem thêm »

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/8: Áp lực bán có thể xuất hiện trở lại bất cứ lúc nào

VN-Index ghi nhận đà phục hồi trong phiên hôm nay với mẫu nến tăng điểm tích cực. Mặc dù cơ hội mở rộng thêm của nhịp phục hồi vẫn để ngỏ nhưng chỉ số nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực rung lắc mạnh tại vùng kháng cự... Xem thêm »

Giao dịch chứng khoán chiều 3/8: Cổ phiếu đua nhau nổi sóng, VN-Index tăng hơn 16 điểm

Dòng tiền sôi động giúp các nhóm cổ phiếu đua nhau nổi sóng và chỉ số VN-Index tiến sát mốc 815 điểm trong phiên đầu tiên của tháng 8. Xem thêm »

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/8: Có thể tích lũy cổ phiếu trong những nhịp giảm mạnh

Trong những tuần đầu tháng 08, thị trường sẽ rơi vào giai đoạn tương đối thiếu vắng về mặt thông tin nên biến động của thị trường sẽ chịu sự chi phối chính từ những diễn biến mới của dịch Covid-19. Xem thêm »

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 3/8

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 3/8 của các công ty chứng khoán. Xem thêm »

Góc nhìn giao dịch chứng khoán tuần mới: Giảm danh mục hay tích lũy thêm?

Với bối cảnh hiện nay, nhà đầu tư nên tận dụng các nhịp hồi để giảm danh mục, hay giải ngân để đón cơ hội mới? Cùng Đầu tư Chứng khoán tìm câu trả lời từ các chuyên gia. Xem thêm »

Thị trường chứng khoán cần nhất là minh bạch

Tương lai chỉ có một điều cần chú trọng, làm sao để thị trường xoay quanh hai chữ minh bạch. Xem thêm »

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 29/7

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 29/7 của các công ty chứng khoán. Xem thêm »

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 31/7: Hoạt động mua đuổi cần được hạn chế

Thị trường đang trong nhịp tăng/giảm đan xen phía trên ngưỡng 780 điểm, nếu xem đây là ngưỡng hỗ trợ thì thanh khoản cũng sẽ giảm do nhà đầu tư giảm bán, trong khi người mua cũng không vội vàng mua đuổi như đã xảy ra ở phiên ngày... Xem thêm »

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/7: Áp lực giảm điểm đang gia tăng

Chỉ số đang đóng cửa dưới MA20 và chùm MA5,10,20 đang phân kỳ âm tiêu cực, cho thấy xu hướng giảm điểm vẫn khá mạnh. Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác cho tín hiệu tiêu cực, như MACD hướng xuống dưới Signal duy trì tín hiệu... Xem thêm »

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 30/7

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 30/7 của các công ty chứng khoán. Xem thêm »

Hai kịch bản cho chứng khoán Việt

Dựa trên diễn biến thị trường trong nước và quốc tế, Yuanta Việt Nam đưa ra hai kịch bản cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Xem thêm »

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/7: Thị trường có xu hướng tăng điểm

Chỉ cần cây nến xóa được 2/3 cây nến giảm giá, thì đó là tín hiệu tốt. Chúng ta có một ngày giao dịch tốt hơn mong đợi với cây nến rỗng rất đẹp hôm nay. Điều này khác biệt hẳn so với đợt giảm giá Covid -19 hồi... Xem thêm »

Chứng khoán bất ngờ tăng mạnh trong phiên giao dịch 28/7, liệu đà hồi phục của thị trường có tiếp tục

Sau hai phiên thị trường bán tháo mạnh, thị trường bất ngờ quay đầu tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày 28/7/2020 lấy lại một phần điểm số đã mất. Xem thêm »

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/7: Nhịp giảm này là cơ hội

Theo thống kê, hiện có 30% số mã trên sàn HSX đang ở dưới mức đáy cuối tháng 3 vừa qua, 10% số mã đang có giá tương đương với vùng đáy. Xem thêm »

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 28/7

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 28/7 của các công ty chứng khoán. Xem thêm »

Thị trường sẽ sớm hồi phục sau khi nhà đầu tư hoảng loạn bán tháo cổ phiếu?

Sự hoảng loạn bao trùm phiên giao dịch ngày 27/7/2020, khi xuất hiện tới 169 mã dư bán sàn. Xem thêm »

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 27/7

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 27/7 của các công ty chứng khoán. Xem thêm »

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/7: Có thể tận dụng nhịp giảm điểm này để mua vào

Khả năng thị trường cũng sẽ có những phiên hồi kỹ thuật trong các phiên sắp tới, nếu lực cầu bắt đáy vẫn được duy trì ở mức cao thì cơ hội hồi phục sẽ đến sớm, ngược lại dòng tiền “thờ ơ” thì nhà đầu tư nên chuẩn... Xem thêm »

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/7: Khả năng phản ứng hồi phục có thể xuất hiện

Trong bối cảnh VN-Index đã chạm xuống đường dưới của dải Bollinger và chỉ báo Stochastic Oscillator đã cắt lên trên đường tín hiệu trong vùng quá bán, nhiều khả năng phản ứng hồi phục có thể xuất hiện trong những phiên đầu tuần sau. Xem thêm »

Góc nhìn giao dịch chứng khoán tuần mới: Cơ hội để tích lũy nhiều cổ phiếu tiềm năng

Thị trường được dự báo sẽ khó khăn trong tuần giao dịch mới, nhưng theo các chuyên gia, trong bối cảnh này lại là cơ hội để tích lũy các nhóm cổ phiếu tiềm năng với giá thấp. Xem thêm »

Big_Trends: Liệu có tồn tại cơ hội giải ngân?

Đại dịch Covid-19 rồi cũng sẽ qua đi nhưng nền kinh tế cũng cần nhiều thời gian để phục hồi. Kiễn nhẫn đợi cơ hội sẽ là kim chỉ nam đối với các nhà đầu tư cẩn trọng. Xem thêm »