Ngân Hàng

Ông Nguyễn Văn Hảo rời HĐQT VietABank

Ông Nguyễn Văn Hảo từ nhiệm thành viên HĐQT VietABank kể từ ngày 26/9. Trước đó, ông Hảo đã thôi giữ chức vụ Tổng Giám đốc ngân hàng từ tháng 7/2020. Xem thêm »

BVSC: Nợ xấu của TPBank được kiểm soát tốt hơn so với chu kì trước

Dù nợ xấu nhích dần từ mức 0,5% năm 2015 lên mức 1,3% năm 2019, Chứng khoán Bảo Việt nhận định nợ xấu của TPBank đang được kiểm soát tốt hơn so với chu kì trước. Xem thêm »

Tỷ giá euro hôm nay 28/9: Đồng loạt giảm tại các ngân hàng trong nước ngày đầu tuần

Ghi nhận sáng ngày hôm nay (28/9), tỷ giá euro được điều chỉnh giảm đồng loạt tại các ngân hàng trong nước so với phiên đóng cửa cuối tuần trước. Tại thị trường chợ đen, giá euro cũng giảm xuống mua - bán ở mức là 27.030 - 27.130... Xem thêm »

Tỷ giá USD hôm nay 28/9: Giữ đà phục hồi trong phiên giao dịch đầu tuần

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,25% lên 94,627 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam). Tỷ giá USD có xu hướng giảm so với đồng euro và bảng Anh, trong khi tăng so với yen... Xem thêm »

Cổ phiếu ngân hàng tuần qua: STB dẫn đầu tăng giá và thanh khoản

Tuần giao dịch vừa qua có 14/19 cổ phiếu ngân hàng tăng giá với khối lượng giao dịch toàn ngành đạt gần 513,6 triệu đơn vị. Trong đó, STB là mã có mức tăng giá mạnh nhất ngành với thanh khoản đạt 146,5 triệu đơn vị. Xem thêm »

Loạt công ty sản xuất, chế biến gạo bị ngân hàng siết nợ

Vietcombank, BIDV và MB thông báo đấu giá bán tài sản bảo đảm của các công ty sản xuất, chế biến gạo tại An Giang và Đồng Tháp. Xem thêm »

BIDV chuẩn bị chào bán khoản nợ hơn 17 triệu USD của Vận tải Biển Đông

Tài sản bảo đảm của khoản nợ là tàu Biển Đông Victory trọng tải 47.084 DWT, hai trụ sở công ty tại Hải Phòng và TP HCM, chứng thư bảo lãnh số của Vinashin. Xem thêm »

Các công ty con của Agribank đang hoạt động ra sao?

Agribank đầu tư tổng cộng 2.432 tỉ đồng vào 5 công ty con, chiếm 96,5% tổng mức góp vốn, mua cổ phần của ngân hàng. Nửa đầu năm, tỉ lệ sinh lời của hoạt động góp vốn, mua cổ phần chỉ đạt hơn 1%. Xem thêm »

Tỷ giá USD hôm nay 26/9: Hướng tới mức tăng hàng tuần cao nhất kể từ tháng 4

Tỷ giá USD tiếp tục đi lên và đang trên đà thướng tới mức tăng hàng tuần mạnh nhất kể từ đầu tháng 4 khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn trong bối cảnh kinh tế phục hồi chậm, số lượng ca nhiễm COVID-19 gia tăng... Xem thêm »

HDBank dự kiến chuyển đổi trái phiếu quốc tế thành cổ phiếu theo giá 41.800 đồng

Theo quyết định của HĐQT HDBank, giá chuyển đổi trái phiếu quốc tế thành cổ phiếu được xác định theo nguyên tắc không thấp hơn giá trị sổ sách trong báo cáo tài chính gần nhất tại thời điểm chuyển đổi. Giá chuyển đổi dự kiến là 41.800 đồng... Xem thêm »

VietinBank có gần 289.000 tỉ đồng dư nợ bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Đến cuối tháng 8/2020, VietinBank nhận diện 9.614 khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với dư nợ là 288.708 tỉ đồng. Trong đó, ngân hàng đã thực hiện cơ cấu nợ giữ nguyên nhóm nợ cho 1.583 khách hàng với dư nợ khách hàng là 65.733 tỉ... Xem thêm »

Tổng tài sản hệ thống ngân hàng ‘bốc hơi’ gần 10.000 tỉ đồng trong tháng 7

Thống kê mới đây của Ngân hàng Nhà nước cho biết tính đến 31/7, tổng tài sản có của toàn hệ thống đạt hơn 12,8 triệu tỉ đồng, giảm nhẹ 0,01% so với cuối tháng 6, tương đương giảm 10.000 tỉ đồng. Xem thêm »

ĐHĐCĐ bất thường MSB: Tái khởi động kế hoạch lên sàn, bầu bổ sung thành viên HĐQT

Đại hội đồng cổ đông bất thường của MSB đã thông qua kế hoạch bán cổ phiếu quĩ theo chương trình ESOP, bầu bổ sung thành viên HĐQT. Đồng thời, MSB cho biết đang tiến hành nộp hồ sơ niêm yết cổ phiếu trên HOSE. Xem thêm »

Gánh nặng khoản nợ thế chấp bằng cổ phiếu Sacombank tại hai ngân hàng

Các khoản nợ thế chấp bằng hàng trăm triệu cổ phiếu Sacombank (STB) khiến nợ xấu và chi phí dự phòng của Eximbank và Kienlongbank tăng mạnh. Cả hai ngân hàng này đều muốn đẩy nhanh quá trình xử lí khoản nợ khó đòi trên. Xem thêm »

Tỷ giá euro hôm nay 25/9: Thị trường chợ đen tiếp tục giảm

Ghi nhận sáng ngày hôm nay (25/9), tỷ giá euro tiếp tục được điều chỉnh giảm tại đa số các ngân hàng so với phiên đóng cửa ngày hôm qua. Tại thị trường chợ đen, giá euro cũng giảm xuống mua - bán ở mức là 27.100 - 27.200... Xem thêm »

Home Credit Việt Nam tăng vốn gấp 4 lần, thay Tổng Giám đốc

Home Credit Việt Nam tăng vốn từ mức 550 tỉ đồng lên 2.050 tỉ đồng. Trước đó, công ty đã bổ nhiệm bà Annica Maria Witschard làm Tổng Giám đốc thay ông Dmitry Mosolov. Xem thêm »

[Infographic] Toàn cảnh hoạt động ngân hàng 9 tháng đầu năm 2020

9 tháng đầu năm, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, tăng trưởng tín dụng toàn ngành duy trì ở mức thấp, 25% tổng dư nợ bị ảnh hưởng. Điểm sáng duy nhất là giá trị giao dịch thanh toán điện tử qua các kênh như điện thoại di động... Xem thêm »

Hơn 62.000 tỉ đồng dư nợ của Techcombank bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Tính đến ngày 31/8, tổng số dư nợ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 của Techcombank ở mức 62.228 tỉ đồng. Cuối tháng 6, ngân hàng đã tái cơ cấu cho 3,6% tổng dư nợ theo Thông tư 01/2020, tương đương 8.340 tỉ đồng. Xem thêm »

Kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục công ty con của Agribank

Tính đến 30/6, Công ty Cho thuê tài chính I (ALC I), công ty con của Agribank đã lỗ lũy kế 665 tỉ đồng và vốn chủ sở hữu âm 389 tỉ đồng. Xem thêm »

Loạt công ty chứng khoán, ngân hàng muốn bán ra cổ phiếu Sacombank

Không chỉ riêng Kienlongbank, Eximbank cũng đang tích cực xử lí tài sản đảm bảo là gần 75 triệu cổ phiếu STB. Ngoài ra, Chứng khoán Liên Việt đăng kí bán 3 triệu cổ phiếu STB nhằm phục vụ mục đích đầu tư tự doanh Xem thêm »

Tỷ giá euro hôm nay 24/9: Thị trường chợ đen không đổi trong khi các ngân hàng tiếp tục giảm đồng loạt

Ghi nhận sáng ngày hôm nay (24/9), tỷ giá euro tiếp tục được điều chỉnh giảm đồng loạt tại các ngân hàng so với phiên đóng cửa ngày hôm qua. Tại thị trường chợ đen, giá euro không đổi và duy trì mua - bán ở mức là 27.150... Xem thêm »

Lãi suất ngân hàng Standard Chartered Bank mới nhất tháng 9/2020

Khảo sát ngày 12/9, lãi suất ngân hàng Standard Chartered Việt Nam có một số thay đổi so với biểu lãi suất tháng trước. Lãi suất tiết kiệm cao nhất vẫn được duy trì ở mức 1,5%/năm, áp dụng cho khách hàng gửi tiền trực tuyến tại kì hạn... Xem thêm »

Tỷ giá euro hôm nay 12/9: Xu hướng tăng chiếm xu thế tại các ngân hàng ngày cuối tuần

Ghi nhận sáng ngày hôm nay (12/9), tỷ giá euro có xu hướng tăng chiếm xu thế tại các ngân hàng so với phiên ngày hôm qua. Tại thị trường chợ đen, giá euro cũng tăng lên giao dịch mua - bán ở mức là 27.400 - 27.500 VND/EUR. Xem thêm »

Lãi suất tiền gửi 12 tháng nhiều ngân hàng xuống dưới 6%/năm

Đến giữa tháng 9, lãi suất huy động kì 12 tháng tại nhiều ngân hàng lớn đã giảm xuống dưới 6%/năm. Dự báo trong thời gian tới, lãi suất tiền gửi sẽ tiếp tục giảm thêm khi thanh khoản hệ thống vẫn trong tình trạng dư thừa. Xem thêm »

Vietcombank rao bán hàng trăm nghìn m2 đất và dây chuyền sản xuất gạo tại An Giang

Vietcombank bán đấu giá trăm nghìn m2 đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp, đất sản xuất kinh doanh cùng các công trình đi kèm như nhà ở, nhà kho, văn phòng... tại An Giang với giá khởi điểm hơn 220 tỉ đồng. Xem thêm »

Tỷ giá USD hôm nay 12/9: Giá mua chợ đen giảm 10 đồng

Tỷ giá USD quốc tế có xu hướng giảm so với đồng euro, nhưng tăng nhẹ so với đồng bảng Anh và yen Nhật. Trong nước, giá USD có xu hướng giảm trên cả thị trường ngân hàng và thị trường tự do. Xem thêm »

Kinh doanh tại gia, thả ga ưu đãi cùng HDBank

Tiên phong trong việc áp dụng các giải pháp tài chính tối ưu cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ, HDBank triển khai gói vay ưu đãi với lãi suất chỉ từ 8,6%/năm, hạn mức lên đến 2 tỉ đồng. Xem thêm »

Lãi suất ngân hàng PVcombank cao nhất tháng 9 là 7,99%/năm

Lãi suất ngân hàng PVcomBank trong tháng này có sự điều chỉnh ở nhiều kì hạn. Lãi suất tiền gửi cao nhất là 7,99%/năm khi gửi khoản tiền từ 500 tỉ trở lên tại kì hạn 12, 13 tháng. Xem thêm »

Lãi suất ngân hàng Shinhan Bank mới nhất tháng 9/2020

Lãi suất ngân hàng Shinhan Bank trong tháng 9 được điều chỉnh giảm nhẹ so với tháng trước. Lãi suất tiền gửi cao nhất hiện đang là 5,2%/năm áp dụng tại kì hạn 24 - 60 tháng, lĩnh lãi cuối kì. Xem thêm »

BIDV chào bán khoản nợ nghìn tỉ của một công ty xuất nhập khẩu gạo

BIDV chào bán khoản nợ của CTCP Xuất nhập khẩu Gạo Phụng Hoàng với giá khởi điểm hơn 1.000 tỉ đồng. Tài sản đảm bảo của khoản nợ trên bao gồm nhiều bất động sản, dây chuyền sản xuất và phương tiện vận tải. Xem thêm »