MC Thành Trung trải lòng về lần mở nhà hàng thất bại

Trải lòng về việc khởi nghiệp của bản thân, MC Thành Trung cho rằng khi làm bất cứ việc gì phải có sự hiểu biết, kể cả khi gặp người rất giỏi nếu cứ dựa vào họ mà không có kiến thức sẽ rất khó quản lí, khó định hướng và phân biệt đúng sai.

MC Thành Trung trải lòng về lần mở nhà hàng thất bại

MC Thành Trung trong chương trình "Cơ hội cho ai". (Ảnh: Cơ hội cho ai).

Trong một video đăng tải bởi fanpage chương trình "Cơ hội cho ai", MC Thành Trung đã chia sẻ rằng bản thân đã khởi nghiệp bằng việc mở nhà hàng rồi thất bại, nguyên nhân là sự thiếu hiểu biết.

"Có một sự thật là chúng ta làm ăn mà dựa vào người khác rất khó thành công. Quan điểm của tôi là nếu làm cái gì mình phải có chuyên môn trước. Kể cả khi tôi gặp được người rất giỏi nhưng nếu không có kiến thức, tôi sẽ không làm bởi rất khó quản lí, không biết được định hướng ra sao và đúng hay sai", MC Thành Trung tự rút ra một bài học về quản trị.

MC này cho rằng có hai kiểu bạn trẻ khởi nghiệp: một là những người ở trong gia đình có điều kiện thì rất thích khởi nghiệp bởi tâm lí rằng "làm chủ sướng hơn" nhưng thực tế làm chủ vất vả hơn.

Trường hợp còn lại là những người không có điều kiện thì rất sợ khởi nghiệp bởi sợ không có vốn và sợ nhất là gánh một khoản nợ lớn mà sau 3 - 5 năm đi làm để trả nợ sẽ mất đi động lực trong công việc.

"Vậy nên hãy làm cái gì đúng sức của mình, đúng điều kiện của gia đình mình để nếu thành công thì rất tốt còn nếu thất bại chúng ta vẫn có thể bắt đầu lại ở một con đường khác", MC Thành Trung nói.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Cơ hội cho ai? số 5 mùa 2, ứng viên Nguyễn Ngọc Dũng bổ sung thêm rằng giới trẻ ngày nay nên thỏa được những đam mê mà những đam mê đó sẽ giúp cho các bạn vào đời.

Tập 5 của chương trình truyền hình về việc làm "Cơ hội cho ai? – Whose chance?" khép lại với màn chào lương kỉ lục, 68 triệu đồng, thuộc về ứng viên Nguyễn Ngọc Dũng tiếp nhận vị trí Phụ trách phát triển nguồn nhân sự kiêm giám đốc kinh doanh khu vực miền Trung tại CTCP Đầu tư Sản xuất Bảo Ngọc của sếp Lê Đức Thuấn.

Bài viết liên quan