Lãi suất chạm đáy thấp nhất 2 năm

Tiếp tục có xu hướng đi xuống, lãi suất vay mượn vốn giữa các ngân hàng đang xuống mức thấp nhất trong 2 năm trở lại đây.

lãi suất huy động cao nhất, lãi suất tiết kiệm cao nhất, lãi suất liên ngân hàng, lãi suất cho vay Lãi suất liên ngân hàng ở nhiều kỳ hạn hiện đã chạm đáy thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây. Ảnh: H.N

Tiếp tục có xu hướng đi xuống, lãi suất vay mượn vốn giữa các ngân hàng đang xuống mức thấp nhất trong 2 năm trở lại đây.

Báo cáo thị trường tiền tệ vừa được Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) công bố cho thấy lãi suất vay mượn vốn giữa các ngân hàng tiếp tục có dấu hiệu đi xuống trên thị trường liên ngân hàng trong tuần qua.

Cụ thể, lãi suất ở các kỳ hạn 1 tuần và 2 tuần cùng có diễn biến giảm trong tuần qua, với mức giảm lần lượt là 0,1% và 0,02% xuống 0,18%/năm và 0,19%/năm.

Trong khi đó, lãi suất kỳ hạn qua đêm tiếp tục được duy trì ở mức thấp 0,1%/năm và không có nhiều biến động trong vòng 5 tuần qua.

Với diễn biến trên, BVSC đánh giá lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm và 2 tuần hiện đã chạm đáy thấp nhất trong vòng 2 năm vừa qua.

"Với việc thanh khoản hệ thống ngân hàng tiếp tục ở trạng thái dư thừa, lãi suất liên ngân hàng sẽ vẫn duy trì ở mức thấp dưới 1%/năm trong quý cuối năm" - BVSC đưa đánh giá.

Thực tế trong tuần qua, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục không thực hiện hoạt động bơm/hút ròng trong tháng thứ 8 liên tiếp trên thị trường tín phiếu và tháng thứ 4 liên tiếp trên thị trường mở.

Theo đánh giá của BVSC, với thanh khoản hệ thống ngân hàng dồi dào, Ngân hàng Nhà nước nhiều khả năng sẽ tiếp tục không can thiệp hoạt động thị trường mở trong thời gian tới.

Bài viết liên quan