Kinh tế thế giới

Hoạt động kinh tế của Eurozone giảm xuống mức thấp kỷ lục

Nhà kinh tế trưởng của IHS Markit, ông Williamson, cho biết hoạt động kinh doanh trên khắp Eurozone đã giảm xuống mức thấp chưa từng thấy trong hơn 20 năm qua kể từ khi hãng này thu thập các dữ liệu. Xem thêm »

Nông dân trồng cà phê có thể thắng lớn nhờ dịch Covid-19?

Những lo ngại về sự gián đoạn của các chuỗi cung ứng trong cơn đại dịch đã dẫn đến tình trạng tích trữ ở các quốc gia và người tiêu dùng, giúp giá cà phê nhận được cú hích cần thiết. Xem thêm »

Kinh tế Trung Quốc đang dần hồi phục nhưng nguy cơ suy thoái vẫn cao

Các nhà kinh tế đã đưa ra các dự báo về tăng trưởng GDP quý 2/2020 của Trung Quốc dao động từ -5% đến + 5%, cho thấy hiện trạng kinh tế khá bất ổn của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này. Xem thêm »

Sự sụp đổ của giá dầu sẽ không mang lại lợi ích cho người dùng

Giá dầu thô đã giảm do những tác động từ đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra đối với các hoạt động kinh tế trên toàn cầu, khiến kinh tế thế giới lâm vào tình trạng suy thoái tồi tệ. Xem thêm »

Trump ký lệnh ngừng nhập cư vào Mỹ

Trump ký sắc lệnh đình chỉ một phần hoạt động nhập cư vào Mỹ nhằmbảo vệ việc làm cho lao động nước nàytrong đại dịch. Xem thêm »

Virgin Australia sụp đổ, nhiều hãng hàng không cũng sẽ phá sản

Sự sụp đổ của Virgin Australia cho thấy các hãng hàng không yếu nhất trên thế giới không còn nhiều thời gian để tự cứu mình trước khi phá sản vì dịch Covid-19. Xem thêm »

Các nền kinh tế đứng dậy từ khủng hoảng và đại dịch như thế nào

Đại dịch Covid-19 đang làm tê liệt hoạt động kinh tế ở nhiều quốc gia. Trong quá khứ, các nền kinh tế lớn trên thế giới từng vượt qua thành công không ít cuộc khủng hoảng. Xem thêm »

Trump cứu ngành dầu mỏ Mỹ bằng cách nào

Trump không ngờ có ngày giá dầu xuống âm, các doanh nghiệp sắp "chết" khica ngợi ngành dầu mỏ Mỹ "đã ở kỷ nguyên vàng thống trị thế giới" vài tháng trước. Xem thêm »

Vì Covid-19, các công ty Mỹ rút dây chuyền sản xuất khỏi Trung Quốc

Do tác động của dịch virus corona chủng mới, hàng loạt tập đoàn Mỹ đã lên kế hoạch di dời dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Xem thêm »

Giới CEO toàn cầu chuẩn bị đối mặt viễn cảnh u ám sau COVID-19

Khoảng 60% trong tổng số 534 giám đốc điều hành (CEO) cho biết họ đang chuẩn bị cho kịch bản suy thoái hình chữ U, theo đó thời gian từ khi suy thoái đến khi phục hồi là rất lâu. Xem thêm »

Ai thua thiệt, ai hưởng lợi từ khủng hoảng giá dầu?

Khi giá dầu giảm, các quốc gia phụ thuộc nhiều vào ngành công nghiệp này có nguy cơ suy thoái, song lại là thời cơ cho các quốc gia như Trung Quốc, theo BBC. Xem thêm »

Tổng thống Trump kêu gọi lên kế hoạch tài trợ cho công ty dầu mỏ Mỹ

Các công ty dầu mỏ của Mỹ đang phải vật lộn với sự dư thừa quá mức nguồn cung, cũng như giá dầu thô xuống thấp kỷ lục. Xem thêm »