Kinh tế 24h: Giá xăng sắp điều chỉnh giảm; Giá đặc sản miền Trung tăng mạnh

Chợ miền Trung tại TPHCM: Thiếu nguồn cung, đặc sản vùng miền tăng giá mạnh; Giá xăng vào đà giảm?; Ngành dệt may Châu Á - TBD chịu tác động nặng nề do COVID-19... là những tin tức kinh tế đáng chú ý 24h qua.

Chợ miền Trung tại TPHCM: Thiếu nguồn cung, đặc sản vùng miền tăng giá mạnh; Giá xăng vào đà giảm?; Ngành dệt may Châu Á - TBD chịu tác động nặng nề do COVID-19... là những tin tức kinh tế đáng chú ý 24h qua.

Chợ miền Trung tại TPHCM: Thiếu nguồn cung, đặc sản vùng miền tăng giá mạnh

kinh tế, miền trung, mưa bão, giá rau củ, Đặc sản vùng miềnDo bão, lũ liên tiếp ở miền Trung nên các loại rau, củ đặc sản của khu vực này cung cấp cho thị trường TPHCM cũng trở nên khan hiếm, đắt đỏ. Ảnh: Ngọc Lê

Chợ Phường 11 (quận Tân Bình, TPHCM) được mệnh danh là chợ miền Trung thu nhỏ bởi chuyên bán các sản phẩm vùng miền đặc trưng.

Tại đây, các mặt hàng được nhập trực tiếp từ các tỉnh miền Trung về bán, tuy nhiên vì ảnh hưởng của mưa bão suốt thời gian qua nên nhiều loại rau, củ trở nên khan hiếm, tăng giá khá mạnh.

Chị Lê Thuỳ - chuyên bán đặc sản các loại như hành, tỏi, gừng,.. từ huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết do mưa bão, sản lượng kém nên giá đều tăng gần gấp đôi. Xem thêm...

Giá xăng tăng hay giảm vào ngày mai?

Theo dữ liệu của Bộ Công Thương, trung bình 15 ngày qua, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore có xu hướng giảm so với kỳ điều chỉnh trước đó.

Theo đó, giá xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 bình quân là 45,24 USD/thùng, giảm 1,12 USD/thùng. Trong khi đó, xăng RON 95 có giá bình quân là 46,26 USD/thùng giảm 1,64 USD/thùng.

Với diễn biến trên, giá xăng trong nước được dự báo giảm nhẹ trong phiên điều chỉnh ngày mai. Tuy nhiên việc điều chỉnh ra sao còn phụ thuộc vào quá trình sử dụng quỹ bình ổn giá của Liên bộ Tài chính Công Thương. Xem thêm...

Ngành dệt may Châu Á - TBD chịu tác động nặng nề do COVID-19

Nghiên cứu mới của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã đưa ra các đánh giá tác động của cuộc khủng hoảng gây nên bởi đại dịch COVID-19 đối với các chuỗi cung ứng, các nhà máy và người lao động tại 10 nước sản xuất hàng dệt may lớn nhất trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, trong đó bao gồm Việt Nam.

kinh tế, miền trung, mưa bão, giá rau củ, Đặc sản vùng miềnCông nhân ngành Dệt may Việt Nam luôn được Công đoàn chăm lo (ảnh mang tính minh hoạ). Ảnh: Hải Anh

Theo đó nhập khẩu từ các nước là khách hàng lớn của các nước xuất khẩu hàng dệt may ở Châu Á đã giảm đến 70% trong nửa đầu năm 2020 do nhu cầu của người tiêu dùng giảm mạnh, do các biện pháp phong tỏa mà chính phủ áp dụng và do gián đoạn trong nhập khẩu nguyên liệu thô phục vụ sản xuất hàng dệt may. Xem thêm...

Chứng khoán: Nhịp tăng hiện tại có thể kéo chỉ số tới đâu?

Chứng khoán sáng ngày 26.10 được kéo mạnh nhờ vào vài cổ phiếu lớn như VIC, VHM, MWG, VNM, MSN, PNJ. Dự báo nhịp tăng mới được kì vọng hướng về mốc 1.000 điểm.

kinh tế, miền trung, mưa bão, giá rau củ, Đặc sản vùng miềnVN-Index tăng khá mạnh trong phiên giao dịch chứng khoán sáng 26.10. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Trong danh sách các cổ phiếu kéo thị trường sáng ngày 26.10, vẫn xuất hiện những cổ phiếu lớn hưởng lợi nhờ vào việc MSCI nâng hạng thị trường Kuwait, trong đó trụ mạnh là VIC, VNM, VHM, ngoài ra còn có MSN, VRE, HPG. Xem thêm...

Bài viết liên quan