Kinh tế 24h: Danh sách 5 ngân hàng vào diện kiểm toán năm 2021

5 ngân hàng vào diện kiểm toán năm 2021; Nông dân Đan Phượng thu lợi cao nhờ chinh phục giống cây mới; Cổ phiếu nào bị khối ngoại “xả” mạnh nhất từ đầu năm?... là những tin tức kinh tế đáng chú ý 24h qua.

5 ngân hàng vào diện kiểm toán năm 2021; Nông dân Đan Phượng thu lợi cao nhờ chinh phục giống cây mới; Cổ phiếu nào bị khối ngoại “xả” mạnh nhất từ đầu năm?... là những tin tức kinh tế đáng chú ý 24h qua.

Cổ phiếu nào bị khối ngoại “xả” mạnh nhất từ đầu năm?

Từ 1.1 đến 4.12.2020, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng lên đến 10.739 tỉ đồng đối với 3 cổ phiếu MSN, HPG và VIC. Đây cũng là 3 cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất kể từ đầu năm đến nay.

Trong đó, MSN đứng đầu danh sách bán ròng của khối ngoại. Từ đầu năm đến nay, khối ngoại đã mua ròng 5.274 tỉ đồng đối với MSN và bán ròng 9.545 tỉ đồng. Dẫn đến tổng giá trị rút ròng là 4.271 tỉ đồng.

Đứng thứ 2 là HPG với tổng giá trị bán ròng lên tới 3.636 tỉ đồng từ 1.1 đến 4.12. Trong đó, khối ngoại mua vào 9.845 tỉ đồng và bán ra 13.482 tỉ đồng.

Ở vị trí thứ 3 là VIC với tổng giá trị bán ròng 2.831 tỉ tính đến ngày 4.12. Cụ thể, khối ngoại mua vào 8.679 tỉ đồng và bán ra 11.511 tỉ đồng cổ phiếu VIC. Xem thêm...

Nông dân Đan Phượng thu lợi cao nhờ chinh phục giống cây mới

Your browser does not support the video tag.
Video: Thanh Hà

Được sự hỗ trợ về kỹ thuật của trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang và Hội Nông dân huyện Đan Phượng, ông Nguyễn Văn Nội và bà Nguyễn Thị Sinh (xã Phương Đình, huyện Đan Phượng) đã trồng thành công 100 gốc nho Hạ Đen, cũng là người đầu tiên trồng giống nho này ở Hà Nội. Xem thêm...

Không lo thiếu hàng Tết dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp

kinh tế 24h, msn, hpg, vic, khối ngoại bán ròngThời điểm gần Tết, nhiều doanh nghiệp tăng cường nguồn hàng dự trữ trên toàn hệ thống, song vẫn đảm bảo công tác chống dịch COVID-19.

Trao đổi với Lao Động, đại diện Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Tổng hợp VinCommerce cho biết, kế hoạch chuẩn bị hàng Tết đã được thực hiện ngay từ tháng 10. Năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, vì vậy, doanh nghiệp này sẽ chuẩn bị nguồn cung tập trung vào các nhu yếu phẩm thiết thực cho các bữa cơm gia đình.

Để kích cầu người mua trong những thời điểm cuối năm, đại diện Saigon Co.op sẽ áp dụng khuyến mãi rầm rộ, liên tục và hoàn toàn ưu tiên cho hàng Việt; tăng diện tích quầy kệ cho hàng Việt tại toàn bộ hệ thống siêu thị, cửa hàng, trung tâm thương mại của Saigon Co.op. Xem thêm...

5 ngân hàng vào diện kiểm toán năm 2021

5 ngân hàng nằm trong danh sách kiểm toán năm 2021 của Kiểm toán Nhà nước bao gồm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank), Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank).

kinh tế 24h, msn, hpg, vic, khối ngoại bán ròngNăm 2021, Kiểm toán Nhà nước sẽ tổ chức thực hiện 181 cuộc kiểm toán trên các lĩnh vực, tăng 23 cuộc so với kế hoạch kiểm toán năm 2020. Ảnh: TL

Theo Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc, kế hoạch kiểm toán năm 2021 của Kiểm toán Nhà nước được xây dựng với một số định hướng chính: Ưu tiên lựa chọn kiểm toán tại các đơn vị quản lý tài chính tổng hợp ở Trung ương và địa phương để đánh giá việc thực hiện các cơ chế, chính sách quản lý tài chính, ngân sách và đầu tư trong cả giai đoạn 2015-2020. Xem thêm...

Bài viết liên quan