Khởi Nghiệp

Walmart đã thương lượng với SoftBank và Google để thâu tóm TikTok tại Mỹ trước khi bắt tay với Microsoft

Trong 48 giờ nữa, TikTok phải quyết định họ sẽ "bán mình" cho tập đoàn nào tại Mỹ, bao gồm Microsoft, Walmart, Alphabet hay Oracle. Xem thêm »

Hãng xe điện mang biệt danh ‘Tesla của Trung Quốc” tạo bất ngờ khi niêm yết cổ phiếu lần đầu ở Mỹ

Bất chấp đối đầu Mỹ - Trung leo thang, hãng xe điện Xpeng Motors đã thu về số tiền nhiều hơn dự kiến trong lần đầu phát hành cổ phiếu ra công chúng ở sàn chứng khoán New York. Xem thêm »

Mục tiêu doanh nghiệp công nghệ số đạt tốc độ phát triển trung bình 10%-20% vào năm 2025

Trong 5 năm tới, dự thảo của Bộ Thông tin và Truyền thông đặt ra mục tiêu đưa Việt Nam vào top 3 nước chỉ số công nghệ đổi mới sáng tạo trong khu vực. Xem thêm »

VNG yêu cầu TikTok bồi thường hơn 221 tỉ đồng do vi phạm bản quyền nhạc

Đơn kiện của VNG nêu rõ rằng TikTok vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ đối với hơn 11 triệu video chứa đoạn nhạc được cắt từ bản ghi Zing. Xem thêm »

Ảo tưởng của các ứng dụng gọi xe như Uber, Lyft đang tan vỡ

Khả năng rao bán ảo tưởng giúp Uber, Lyft và các công ty thuộc nền kinh tế tạm bợ khác huy động khoản vốn đầu tư lên tới hàng chục tỉ USD trong một thập niên qua, song giờ đây tử huyệt của họ đang lộ rõ. Xem thêm »

Nhận vốn 5,5 triệu USD, sàn giao dịch xe máy cũ từ Hàn Quốc quyết đứng đầu thị trường Việt Nam

Nhà sáng lập sàn giao dịch xe máy cũ Okxe cho rằng Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung là nơi lí tưởng để thực hiện mô hình kinh doanh mà ông đang theo đuổi. Xem thêm »

Đề án 844 tuyển startup tham gia kế hoạch năm 2021

Đề án cho năm 2021 sẽ thúc đẩy các hoạt động ươm tạo và kinh doanh theo hướng chuyên sâu nhằm tăng khả năng cạnh tranh trong khu vực. Xem thêm »

Shark Hưng: ‘Hậu quả dịch bệnh để lại cho nền kinh tế có thể kéo dài 5-7 năm’

Với hậu quả mà COVID-19 tác động lên nền kinh tế, ông khuyên các startup nên cắt giảm gần như toàn bộ các hoạt động không tạo ra nguồn tiền để tập trung vào bán hàng. Xem thêm »

Cuộc chiến giao đồ ăn thêm nóng giữa đại dịch

Trong đại dịch, giao đồ ăn nổi lên như một lĩnh vực kinh doanh siêu lợi nhuận cho các công ty logictics. Đồng thời, cũng là chiếc phao cứu sinh cho những nhà hàng truyền thống. Xem thêm »

Toan tính của chủ sở hữu TikTok khi khởi động cuộc chiến pháp lí chống lệnh cấm của ông Trump

Có lẽ ByteDance chấp nhận rút khỏi thị trường Mỹ, song họ vẫn kiện lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump để quá trình đàm phán bán TikTok không trở thành một cuộc bán tháo với giá rẻ mạt. Xem thêm »

Sàn thương mại điện tử đông y đầu tiên sắp ra mắt tại Việt Nam

Sàn thương mại điện tử đông y đầu tiên của Việt Nam, được phát triển bởi Tlsoft, sẽ ra mắt vào ngày 25/8. Xem thêm »

5 năm theo đuổi, 5 lần thất bại, nữ kĩ sư mất hơn 800 triệu đồng vì giấc mơ đông trùng hạ thảo

Trước khi tìm ra bí quyết sản xuất đông trùng hạ thảo trong môi trường nhân tạo, một nữ kĩ sư công nghệ sinh học ở Hà Nội đã thất bại tới 5 lần, mất hơn 800 trăm triệu đồng và phải bán đất để trả nợ. Xem thêm »

Nghệ thuật rao bán ảo tưởng của các dịch vụ gọi xe Uber, Lyft

Tăng hiệu quả trong vận chuyển hành khách, giảm tắc nghẽn giao thông, tạo cơ hội làm việc linh hoạt là những ảo tưởng mà dịch vụ gọi xe như Uber, Lyft rao bán với nhà đầu tư và công chúng. Xem thêm »

Ngân hàng Nhà nước cho phép 9PAY làm ví điện tử

Công ty cổ phần 9PAY sẽ là doanh nghiệp phi ngân hàng thứ 37 có giấy phép cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán. Xem thêm »

Không thu phí giao dịch cổ phiếu, ứng dụng mang tên chúa trộm huyền thoại đạt định giá 11 tỉ USD

Robinhood, ứng dụng giao dịch cổ phiếu, đã đạt giá trị hơn 11 tỉ USD nhờ phong trào đầu tư chứng khoán của giới trẻ ở Mỹ trong bối cảnh COVID-19 khiến hàng chục triệu người làm việc ở nhà. Xem thêm »

Tài xế phản đối chính sách thưởng, Be nói ‘không thể đáp ứng hết nguyện vọng của tài xế’

BeGroup khẳng định họ đã tính toán kĩ mọi thay đổi sau khi nhiều tài xế tập trung tại văn phòng Hà Nội, yêu cầu công ty cân nhắc chính sách thưởng mới. Xem thêm »

TikTok tung chiến dịch quảng cáo rầm rộ để lấy lòng dân Mỹ

Ứng dụng video ngắn đang cố gắng truyền bá thông điệp rằng nó là một nền tảng tạo ra nhiều lợi ích tích cực cho cuộc sống của người dân Mỹ, từ gây dựng sự nghiệp tới quyên góp từ thiện. Xem thêm »

Doanh thu quí II của Shopee đạt gần 365 triệu USD, gấp hơn 2 lần năm ngoái

Đà tăng trưởng nhanh của Shopee góp phần vào việc công ty mẹ SEA Group thu về 1,29 tỉ USD chỉ trong 3 tháng quí II năm nay. Xem thêm »

Ứng dụng AI để quản lí chi tiêu, startup cam kết chặn mọi rủi ro cho chủ thẻ tín dụng

Nếu chủ thẻ tín dụng cho phép trí tuệ nhân tạo (AI) của một công ty công nghệ tài chính quản lí chi tiêu, họ sẽ không phải lo nguy cơ nợ nần vì thanh toán chậm hay chi tiêu vượt hạn mức. Xem thêm »

Ứng dụng AI để quản lí chi tiêu, startup cam kết chặn mọi rủi ro cho chủ thẻ tín dụng

Nếu chủ thẻ tín dụng cho phép trí tuệ nhân tạo (AI) của một công ty công nghệ tài chính quản lí chi tiêu, họ sẽ không phải lo nguy cơ nợ nần vì thanh toán chậm hay chi tiêu vượt hạn mức. Xem thêm »

[Infographic] Giải mã công thức thành công của ‘siêu kì lân’ Gojek

Sự linh hoạt và chiến lược đa dạng hoá dịch vụ đã giúp Gojek trở thành startup đầu tiên của Indonesia đạt định giá 10 tỉ USD. Xem thêm »

[Infographic] Giải mã công thức thành công của ‘siêu kì lân’ Gojek

Sự linh hoạt và chiến lược đa dạng hoá dịch vụ đã giúp Gojek trở thành startup đầu tiên của Indonesia đạt định giá 10 tỉ USD. Xem thêm »

Nhà phát hành Fortnite đã dành nhiều năm để chuẩn bị cho cuộc chiến pháp lí với Apple, Google

Vài giờ sau khi Google và Apple gỡ Fortnite khỏi kho ứng dụng, Epic Games đã nộp hồ sơ kiện gồm hàng chục trang giấy, một dấu hiệu cho thấy họ đã chuẩn bị cho cuộc chiến pháp lí trong nhiều năm. Xem thêm »

TopCV và Thuocsi là 2 startup Việt được Google hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp

Một điểm trùng hợp đáng chú ý là cả TopCV lẫn Thuocsi đều gọi vốn thành công trong tháng 4/2020 trước khi tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp của Google. Xem thêm »

Ứng dụng TADA gọi vốn 5 triệu USD để phát triển xe Tuk Tuk điện

Ứng dụng gọi xe không chiết khấu TADA muốn mở rộng thêm mảng kinh doanh bằng cách sản xuất xe Tuk Tuk điện. Xem thêm »

Gojek Việt Nam giải thích việc mã vùng mặc định của ứng dụng không phải là +84

Gojek Việt Nam chính thức lên tiếng phản hồi về hiện tượng tài khoản đăng kí mới để mã vùng mặc định là +62 (Indonesia) thay vì +84 (Việt Nam). Xem thêm »

Tương lai khó lường của TikTok ở châu Âu nếu bán thị trường Mỹ cho Microsoft

Dư luận đặt câu hỏi về tương lai của TikTok ở châu Âu sau khi Microsoft thông báo họ đang đàm phán để mua hoạt động kinh doanh của ứng dụng video ngắn ở Mỹ, Canada, New Zealand và Australia. Xem thêm »

Gojek Việt Nam muốn phát triển đồng thời 3 siêu ứng dụng, sắp hỗ trợ thanh toán ví điện tử

Trong buổi lễ ra mắt Gojek Việt Nam, giám đốc điều hành Phùng Tuấn Đức đã chia sẻ về những định hướng phát triển sắp tới của công ty, bao gồm định hướng phát triển đồng thời 3 siêu ứng dụng. Xem thêm »

4 ‘kì lân’ lớn nhất thế giới đều thuộc về Trung Quốc

Bất chấp cuộc chiến tranh thương mại và công nghệ với Mỹ, số lượng "kì lân" (startup có giá trị trên 1 tỉ USD) ở Trung Quốc vẫn tăng, và 4 trong số 5 startup có giá trị lớn nhất thế giới có nguồn gốc tại đại lục. Xem thêm »

Nhà sáng lập Saado tiết lộ cách bán 25.000 đôi giày trong 6 tháng với chi phí tiếp thị 0 đồng

Phùng Lê Lâm Hải, nhà sáng lập Saado, thông báo công ty đã bán 150.000 sản phẩm và đặt mục tiêu bán 1 triệu đôi giày trong 5 năm tiếp theo. Xem thêm »