Khách hàng “nếm trái đắng” khi đóng tiền mua bãi cỏ tại dự án Splus Riverview

Dự án Splus Riverview của Công ty STC mặc dù được rao bán từ lâu nhưng đến nay vẫn đắp chiếu.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết: Sở đã nhận được đơn tố cáo, phản ánh của công dân về việc Công ty cổ phần Quản lý đầu tư STC (Công ty STC, địa chỉ số 2A Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM) có dấu hiệu huy động vốn trái luật tại dự án Khu thương mại và căn hộ cao tầng Splus (tên thương mại theo quảng cáo là Splus Riverview), tại phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An (nay là TP. Thuận An), tỉnh Bình Dương.

Ông N.M.Đ (ngụ TP.HCM) phản ánh: Năm 2019, ông Đ. có mua căn hộ với diện tích 53,35m2 với diện tích 53,35m2, có giá sau chiết khấu là 929,162.000 đồng, tại dự án Splus RiverView dưới hình thức ký "phiếu đăng ký căn hộ""

"Phiếu đăng ký căn hộ" này ông Đ. ký với ông Nguyễn Đăng Khoa – Tổng Giám đốc Công ty STC. Ngay sau khi ký phiếu này, Công ty STC đã thu của ông Đ. 15% giá trị căn hộ, tương đương với 139.400.000 đồng

Theo nội dung ký kết tại "Phiếu đăng ký căn hộ", dự án sẽ hoàn thiện và bàn giao nhà dự kiến vào tháng 6/2021. Đồng thời ông Đ. cũng được phía chủ đầu tư cam kết (bằng lời nói) rằng vào đầu tháng 3/2020, dự án sẽ có giấy phép xây dựng.

"Tuy nhiên, sau khi ký "Phiếu đăng ký căn hộ" đến nay đã gần 1 năm, tôi vẫn không thấy chủ đầu tư thông báo ký hợp đồng mua bán. Khi tôi hỏi nhân viên sale của Công ty STC, thì nhân viên này nói dự án vẫn đang triển khai bình thường, yêu cầu tôi tiếp tục chờ" - ông Đ. phản ánh.

Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, gần đây ông Đ. đã tới trực tiếp công trường dự án, thì tá hoả phát hiện khu đất dự án hiện vẫn còn là bãi cỏ, chưa có dấu hiệu gì của việc triển khai xây dựng.

Ông Đ. còn cho biết thêm, khi thu tiền của khách hàng, phía Công ty STC không xuất hoá đơn cho khách hàng...

Bên trong công trường dự án cỏ mọc um tùm, không có máy móc phục vụ cho việc xây dựng. Ảnh: V.D

Ghi nhận thực tế của Dân Việt, dự án Splus RiverView đã được chào bán, quảng cáo và rao bán từ đầu năm 2019. Đến nay, công trường dự án vẫn chưa có thiết bị máy móc để phục vụ cho việc xây dựng. Bên trong cỏ mọc um tùm.

Liên quan đến vụ việc, ông Huỳnh Phạm Tuấn Anh – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết: Sở sẽ vào cuộc kiểm tra dấu hiệu huy động vốn trái phép của chủ đầu tư dự án Khu thương mại và căn hộ cao tầng Splus và sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm.

Để thông tin được khách quan, PV Dân Việt đã liên hệ với ông Nguyễn Đăng Khoa qua điện thoại và để lại tin nhắn với nội dung cần được xác minh, làm rõ đã nhiều ngày qua. Tuy nhiên, lãnh đạo Công ty STC vẫn không có động thái hồi âm.

Bài viết liên quan