Jack Ma: Đợt IPO Ant Group là lớn nhất lịch sử nhân loại

Jack Ma nói rằng đã không dám nghĩ về sự kiện này từ cách đây 3 năm.

IPO Ant Group, cổ phiếu Ant Group, jack ma, Alibaba

Theo CNBC, Jack Ma – người sáng lập của Alibaba Group cho biết IPO của Ant Group và niêm yết kép tại Thượng Hải, Hồng Kông sẽ lớn nhất thế giới.

Phiên IPO đã được định giá cuối tuần trước, nhưng Jack Ma không tiết lộ chi tiết các con số mà dự kiến sẽ được công bố vào tuần tới.

"Đây là lần đầu tiên giá của một đợt niêm yết lớn đến vậy, lớn nhất trong lịch sử nhân loại, thực hiện bên ngoài New York", Jack Ma nói tại hội nghị thượng đỉnh Bến Thượng Hải.

Tỷ phú Trung Quốc gọi thương vụ chào bán này là một phép màu, ông nói đã không dám nghĩ về nó cách đây 5 năm, thậm chí là 3 năm trước.

Jack Ma cũng kêu gọi một hệ thống ngân hàng toàn cầu mới hơn, dựa trên dữ liệu lớn, được thiết lập để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân.

IPO do Alibaba hậu thuẫn có thể thu về hàng chục tỷ USD, biến nó trở thành lớn nhất thế giới, vượt qua Saudi Aramco với 29,4 tỷ USD.

Quỹ tài sản có chủ quyền, GIC của Singapore được cho là có thể đầu tư vào 1 tỷ USD vào Ant Group; Temasek cũng bày tỏ sự quan tâm, theo Reuters.

Đông A

Bài viết liên quan