iPhone 12 Pro có độ bền lưng kính kém hơn iPhone 12

Mặc dù được đánh giá có độ cứng cao hơn so với màn hình cũ, nhưng màn hình bằng gốm của iPhone 12 series vẫn có thể bị vỡ trong những điều kiện nhất định.

iPhone 12 Pro có độ bền lưng kính kém hơn iPhone 12

Theo CNN, Allstate, một công ty bảo hiểm lớn ở Mỹ, đã thử nghiệm màn hình được gọi là Ceramic Shield làm từ gốm của iPhone 12 và nhận thấy đây là màn hình smartphone bền nhất từng được thử nghiệm, nhưng nó không phải là không thể bị vỡ.

Theo quảng cáo từ Apple, công nghệ màn hình Ceramic Shield cung cấp khả năng chống rơi vỡ gấp 4 lần so với các mẫu màn hình trước đó.

Vì thế, những chiếc iPhone 12 mới đã được trải qua các bài kiểm tra độ rơi vỡ, bao gồm việc thả thiết bị trên một vỉa hè gồ ghề từ độ cao 6m, để kiểm chứng lời quảng cáo này.

Allstate phát hiện ra rằng thiết kế phẳng của iPhone 12 và iPhone 12 Pro dường như đã giúp độ bền của điện thoại được cải thiện khi chúng bị rơi và tiếp đất bằng mặt sau. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là hai chiếc điện thoại này không bị vỡ.

iPhone 12 Pro có độ bền mặt lưng kính kém hơn so với iPhone 12. Hãng bảo hiểm phát hiện ra rằng iPhone 12 Pro sẽ bị vỡ kính mặt lưng khi rơi, trong khi iPhone 12 gần như không bị hư hại gì.

Khi thả rơi trực diện, iPhone 12 Pro bị nứt ở nửa dưới màn hình, iPhone 12 chỉ bị nứt một đường nhỏ.

Qua các bài kiểm tra, không có một thiệt hại nào đáng kể ảnh hưởng tới chức năng của điện thoại. Do đó, Allstate kết luận rằng, cả hai chiếc iPhone đều có độ bền "tốt hơn đáng kể" so với các phiên bản iPhone 11 trước đó. Chúng cũng bền hơn bất kì điện thoại thông minh nào được thử nghiệm trước đó.

Theo một cuộc khảo sát của AllState Protection Plans, 86% chủ sở hữu điện thoại thông minh cho biết họ sử dụng điện thoại làm thiết bị chụp hình, quay phim chính. Trong khi 80% khẳng định họ không cần một chiếc máy ảnh kĩ thuật số riêng nữa.

Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc sáng tạo toàn cầu tại Allstate ông Jason Siciliano cho biết: "Mặc dù màn hình Ceramic Shield trên iPhone 12 là một sự nâng cấp lớn.

Tuy nhiên, cả hai chiếc điện thoại đều bị hư hỏng khi thả rơi trên vỉa hè. Với chi phí sửa chữa đắt đỏ, chúng tôi khuyến khích mọi người sử dụng ốp lưng để bảo vệ điện thoại, nếu không muốn chiếc iPhone 12 mới trở thành chiếc máy chụp hình tốn kém nhất mà bạn từng mua".

Bài viết liên quan