iPhone 12 bị phàn nàn có màn hình dễ trầy xước: Lâu nhất là vài ngày, nhanh chỉ trong 5 phút

Một số người dùng iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã lên tiếng phàn nàn màn hình của máy dễ bị trầy xước chỉ sau vài ngày, thậm chí vài phút, sử dụng.

Tại sự kiện ra mắt iPhone mới, Apple đã nói rất nhiều về độ bền của công nghệ Ceramic Sheild được tích hợp trên màn hình của 4 phiên bản iPhone 12.

Apple quảng cáo rằng, công nghệ Ceramic Sheild do hãng Corning sản xuất "cứng hơn bất kỳ loại kính bảo vệ nào trên smartphone" và có khả năng chống va đập do rơi vỡ cao hơn gấp 4 lần thông thường. Điều này đã được chứng thực thông qua các thử nghiệm thả rơi gần đây của một số YouTuber.

Theo giới thiệu của Apple, Ceramic Shield "cứng hơn bất kỳ loại kính bảo vệ nào trên smartphone". (Ảnh: Apple)

Ceramic Shield cho khả năng chống va đập do rơi vỡ cao hơn gấp 4 lần thông thường. (Ảnh: Apple)

Thông tin Apple cung cấp cho thấy, thành phần chủ yếu để tạo nên Ceramic Shield là tinh thể gốm nano và thủy tinh có độ bền cao. Các tinh thể này sẽ hình thành một liên kết chặt chẽ với nhau, làm chệch hướng lực tác động trực tiếp lên bề mặt, từ đó giúp chống nứt, vỡ khi va đập.

Tuy nhiên, theo ghi nhận mới đây từ iPhone Hacks, một số người dùng iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã lên tiếng phàn nàn màn hình của máy dễ bị trầy xước chỉ sau vài ngày sử dụng.

Cụ thể, một người dùng Twitter có tên tài khoản Carlos Santa Engracia (@csantaengracia) đã chia sẻ màn hình trên chiếc iPhone 12 mình vừa mua bị trầy xước chỉ trong vòng 5 phút sau khi mở hộp.

Tài khoản Carlos Santa Engracia (@csantaengracia) đã chia sẻ màn hình trên chiếc iPhone 12 mình vừa mua bị trầy xước chỉ trong vòng 5 phút sau khi mở hộp. (Ảnh chụp màn hình)

Tương tự người dùng Carlos Santa Engracia, CCO của trang Pocketnow - Jaime Rivera (@Jaime_Rivera) cũng lên tiếng phàn nàn màn hình trên iPhone mới bị trầy xước chỉ sau 5 phút xếp chung với các máy khác.

Thậm chí, một người dùng còn gặp tình cảnh iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã có những vết xước trên màn hình ngay sau khi mở hộp.

Người dùng Brandon (@LifeAs_Brandon) phàn nàn chiếc iPhone 12 Pro đã có những vết xước trên màn hình ngay sau khi mở hộp. (Ảnh chụp màn hình)

Người dùng Mohammed Rahman (@Mohamme82961627) cũng gặp tình trạng tương tự với chiếc iPhone 12 Pro. (Ảnh chụp màn hình)

Hầu hết tất cả các phàn nàn đều có một điểm điểm chúng, đó là iPhone 12 và iPhone 12 Pro dễ bị trầy xước màn hình, lâu là trong vài ngày hoặc nhanh là chỉ trong vài phút sau khi mở hộp.

Tình trạng này khiến không ít người cảm thấy hoài nghi về chất lượng của loạt iPhone 12 mới.

Chưa kể, một blogger người Trung Quốc có tên Lie Feng vào hôm qua đã đăng tải một số hình ảnh cho thấy, những chiếc iPhone 12 và iPhone 12 Pro được trưng bày trong cửa hàng Apple Store tại nước này, đã bị bong tróc sơn ở các cạnh viền chỉ sau vài ngày được lên kệ.

Nhìn vào những hình ảnh, chúng ta có thể thấy rõ lớp sơn bị bong tróc khá nhiều, làm lộ ra khung kim loại ở phía bên trong. (Ảnh: Lie Feng)

Không những thế, iPhone 12 Pro mới đây còn bị chuyên gia rò rỉ nổi tiếng Max Weinbach (@MaxWeinbach) lên tiếng than phiền vì bị nứt mặt sau một cách khó hiểu, dù nó không bị va chạm hay rơi rớt.

Chuyên gia rò rỉ Max Weinbach cho biết, chiếc điện thoại iPhone 12 Pro của anh bị nứt mặt sau khó hiểu dù không bị va chạm hay rơi rớt. Leaker này khẳng định, bản thân không hề khiến mặt lưng chiếc iPhone 12 Pro bị vỡ. (Ảnh: @MaxWeinbach)

Bài viết liên quan