Huấn Hoa Hồng chi bao nhiêu tiền để xây dựng hai công ty?

Nhiều người nghe danh Huấn Hoa Hồng trên mạng xã hội nhưng có lẽ rất ít người biết Huấn Hoa Hồng hiện đang là cổ đông lớn tại hai công ty ra đời năm 2018.

Huấn Hoa Hồng (Bùi Xuân Huấn) đang là một trong những nhân vật gây ảnh hưởng trên mạng xã hội với những phát ngôn gây sốc. Mới đây, cơ quan chức năng đã triệu tập Huấn Hoa Hồng do liên quan đến hành vi cắt clip chương trình Chuyển động 24h phát tối 17/10 rồi ghép hình ảnh Huấn trao quà từ thiện.

Thường xuyên hoạt động trên mạng xã hội và thu hút gần 1 triệu lượt theo dõi, Huấn Hoa Hồng thường xuyên được nhắc tới với câu nói: "Không làm mà đòi có ăn". Tuy nhiên, rất ít người biết Huấn Hoa Hồng hiện đang kinh doanh và nắm cổ phần tại hai doanh nghiệp.

Huấn Hoa Hồng chi bao nhiêu tiền để xây dựng hai công ty?

Huấn Hoa Hồng làm việc tại cơ quan chức năng. Ảnh: PLO.

Trong nhiều video phát trực tiếp, Huấn Hoa Hồng thường xuyên tuyên bố sở hữu khối tài sản trăm tỉ đồng, đồng thời dạy cách "kiếm tiền" từ Facebook.

Theo Cổng đăng kí doanh nghiệp Quốc gia, Bùi Xuân Huấn hiện là người đại diện pháp luật đồng thời là tổng giám đốc của Công ty cổ phần dịch vụ 168. Huấn Hoa Hồng cũng là cổ đông tại Công ty Cổ phần dịch vụ FB châu Á.

Công ty cổ phần dịch vụ 168 được thành lập vào tháng 3/2018 và tới tháng 12 cùng năm, công ty mở thêm một chi nhánh, văn phòng đại diện điều hành mang tên Nhà hàng Huấn Hoa Hồng. Nhà hàng có trụ sở tại quận Bình Tân, TP HCM.

Ngành nghề chính mà công ty cổ phần dịch vụ 168 đăng kí với các cơ quan chức năng là vệ sinh nhà cửa với vốn điều lệ 2 tỉ đồng. Mặc dù là Tổng giám đốc, nhưng Huấn Hoa Hồng không phải là cổ đông lớn nhất của công ty.

Số vốn góp ban đầu của Huấn là 600 triệu đồng, tương đương với 30% cổ phần. Ông Nguyễn Duy Nhất nắm 50% cổ phần công ty và 20% còn lại thuộc sở hữu của bà Tăng Thị Kim Liên.

Bản đăng kí công bố thay đổi nội dung đăng kí doanh nghiệp vào tháng 5/2019 cho thấy vốn điều lệ công ty đã tăng gấp 10 lên 20 tỉ đồng. Bản đăng kí không tiết lộ lượng cổ phần các bên có tăng cùng theo tốc độ tăng vốn hay không.

Một chi tiết khác là tổng số lao động của Công ty cổ phần dịch vụ 168 đăng kí với cơ quan chức năng chỉ là 2 người.

Ngoài việc đầu tư 600 triệu đồng vào Công ty cổ phần dịch vụ 168, Huấn Hoa Hồng cũng góp 2,4 tỉ đồng vào Công ty cổ phần dịch vụ FB châu Á. Cơ cấu cổ đông của Công ty cổ phần dịch vụ FB châu Á hoàn toàn trùng khớp với Công ty 168 (ông Nhất 50%, bà Liên 20% và Huấn Hoa Hồng 30%). Điểm khác biệt là vốn điều lệ đăng kí lên đến 8 tỉ đồng và thành lập tháng 7/2018.

Huấn Hoa Hồng chi bao nhiêu tiền để xây dựng hai công ty?

Huấn Hoa Hồng góp 3 tỉ đồng vào hai công ty do mình đồng sáng lập. Ảnh: FBNV.

Tuy nhiên, trong vòng hơn 2 năm hoạt động, công ty dịch vụ FB châu Á (công ty mà Huấn Hoa Hồng thường nhắc tới là kiếm về rất nhiều tiền trong các buổi livestream) lại liên tục đổi người đại diện pháp luật.

Khi thành lập, bà Liên nắm chức vụ Tổng giám đốc, đồng thời là người đại diện pháp luật. Tới đầu năm 2019, chức vụ và vị trí này được bàn giao cho bà Phạm Thị Ngọc Linh (sinh năm 1997). Chưa tròn một năm tới tháng 12/2019, người đại diện pháp luật của công ty dịch vụ FB châu Á lại tiếp tục chuyển sang ông Nguyễn Trần Trường Giang (sinh năm 2001).

Tháng 5/2020, bà Linh tiếp tục là người đại diện pháp luật cho công ty và giữ vị trí này tới thời điểm hiện tại. Tổng số lao động mà công ty đăng kí với cơ quan chức năng cũng chỉ là 2 người.

Như vậy là theo công bố, Huấn Hoa Hồng đã bỏ ra 3 tỉ đồng để góp vốn thành lập hai công ty. Thường xuyên tuyên bố kiếm được nhiều tiền trên mạng, nhưng chưa bao giờ Huấn Hoa Hồng tiết lộ doanh thu từ hai công ty.

Bài viết liên quan