Học bổng BAEMIN Kim Bong Jin – Vì tương lai tươi sáng

Ngày 22.10 vừa qua, Lễ trao Học bổng BAEMIN Kim Bong Jin đã được tổ chức tại Trường Đại học Việt Bắc (tỉnh Thái Nguyên). Kể từ khi Khoa tiếng Hàn - Trường Đại học Việt Bắc (ĐH Việt Bắc) được thành lập, đây là lần đầu tiên sinh viên được nhận học bổng. Sự kiện này cũng đánh dấu lần thứ 2 Học bổng BAEMIN Kim Bong Jin được trao tại Việt Nam.

Ngày 22.10 vừa qua, Lễ trao Học bổng BAEMIN Kim Bong Jin đã được tổ chức tại Trường Đại học Việt Bắc (tỉnh Thái Nguyên). Kể từ khi Khoa tiếng Hàn - Trường Đại học Việt Bắc (ĐH Việt Bắc) được thành lập, đây là lần đầu tiên sinh viên được nhận học bổng. Sự kiện này cũng đánh dấu lần thứ 2 Học bổng BAEMIN Kim Bong Jin được trao tại Việt Nam.

Tiếp sức cho những ước mơ

Theo ông Nguyễn Đăng Bình – Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Bắc, trong đợt trao học bổng này, tổng số học sinh được nhận học bổng là 35 em, trong đó có 9 em là du học sinh người Lào. Đây cũng là học bổng đầu tiên mà các em sinh viên được nhận kể từ khi khoa tiếng Hàn - Trường ĐH Việt Bắc được thành lập.

học bổng baemin kim bong jin - vì tương lai tươi sángTrao học bổng BAEMIN Kim Bong Jin

Cũng theo ông Nguyễn Đăng Bình, dù mới thành lập được 9 năm nhưng Trường ĐH Việt Bắc đã có những bước tiến đáng tự hào. Hiện, Trường đang đào tạo 20 chuyên nghành với chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học. Trong đội ngũ hơn 100 giảng viên, có đến hơn 40% giảng viên là giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ. Bên cạnh đó, nhà trường đã xây dựng đầy đủ các cơ sở thực hành, thực tập phục vụ đào tạo sinh viên các ngành như: Trung tâm thực hành, thực tập khối ngành kinh tế ALOHA, Nhà máy Cơ khí Hoàng Thái (thực tập các ngành kỹ thuật)… Nhiều năm qua, có tới 95% sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay.

Ông Sim Sang Joon - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Bắc, Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn nhấn mạnh: “ĐH Việt Bắc là trường đại học duy nhất ở khu vực phía Bắc Việt Nam ngoại trừ thủ đô Hà Nội có đào tạo bằng cử nhân chính quy chuyên ngành tiếng Hàn. Năm 2017, khi mới thành lập khoa Tiếng Hàn, chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn. Học bổng BAEMIN Kim Bong Jin lần này đã trở thành nguồn động viên to lớn đối với các em học sinh. Trong tương lai, chúng tôi có kế hoạch mở rộng học bổng cho cả sinh viên nước ngoài như Lào, Campuchia, thậm chí sinh viên các khoa khác có học tiếng Hàn cũng có cơ hội nhận được học bổng này. Tôi xin chân thành cảm ơn ngài Kim Bong Jin, Tổng Giám đốc Tập đoàn Woowa Brothers (Tập đoàn sở hữu thương hiệu BAEMIN) đã trao những suất học bổng quý giá đến tận vùng đất xa xôi này”.

Biến cơ hội thành hiện thực

Trong bài phát biểu chúc mừng sự kiện trao học bổng, ông Ha Jin Hyung Giám đốc Công ty TNHH Woowa Brothers Viet Nam (Công ty sở hữu thương hiệu BAEMIN) chia sẻ, Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng phát triển dồi dào, những người trẻ Việt Nam ngày nay được sinh ra và lớn lên ở một đất nước mà khả năng phát triển là vô hạn. “Vì Việt Nam là quốc gia có nhiều cơ hội như vậy nên những người trẻ đừng bỏ lỡ cơ hội, hãy biến cơ hội thành hiện thực. Tôi hy vọng Học bổng BAEMIN Kim Bong Jin ngày hôm nay sẽ tiếp sức cho ước mơ của các bạn”, ông Ha Jin Hyung nói.

học bổng baemin kim bong jin - vì tương lai tươi sángÔng Ha Jin Hyun - Giám đốc Công ty TNHH Woowa Brothers tại Việt Nam lên đọc phát biểu

Đào Việt Anh, sinh viên năm thứ 2 Khoa Tiếng Hàn - Trường ĐH Việt Bắc – một trong những sinh viên được nhận học bổng cho biết: “Em cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được đại diện cho 35 bạn sinh viên nhận Học bổng BAEMIN Kim Bong Jin lần này. Học bổng không chỉ là nguồn động viên cho chúng em về vật chất mà nó còn là động lực giúp em phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập.”

học bổng baemin kim bong jin - vì tương lai tươi sángEm Đào Việt Anh, sinh viên năm 2 KHoa Tiếng Hàn Trường Đại học Việt Bắc lên đọc phát biểu cảm nghĩ

Ông Ha Jin Hyun - Giám đốc Công ty TNHH Woowa Brothers Viet Nam (Công ty sở hữu thương hiệu BAEMIN) chia sẻ, ông hy vọng Học bổng BAEMIN Kim Bong Jin sẽ trở thành động lực để các em học sinh vượt lên khó khăn và vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Chia sẻ câu chuyện về chính cuộc đời mình với kinh nghiệm học tập và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới, ông Ha Jin Hyun cho rằng sự cố gắng của bản thân mỗi người quan trọng nhưng tình hình kinh tế, xã hội và cộng đồng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình trưởng thành của mỗi người. “Với tiềm năng phát triển của Việt Nam, tôi tin rằng các em học sinh Việt Nam sẽ còn phát triển hơn rất nhiều trong tương lai gần”, ông Ha Jin Hyun nhấn mạnh.

BAEMIN là ứng dụng giao đồ ăn nhanh thuộc sở hữu của Tập đoàn Woowa Brothers (nhà điều hành của ứng dụng giao đồ ăn nhanh hàng đầu tại Hàn Quốc - “Baedal Minjok”), ứng dụng này đã có mặt tại Việt Nam từ tháng 6.2019.

Học bổng BAEMIN Kim Bong Jin là quỹ học bổng do ông Kim Bong Jin – Tổng Giám đốc Tập đoàn Woowa Brothers sáng lập. Thông qua Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn, học bổng được trao vì sự phát triển của Khoa Tiếng Hàn Quốc, Trường Đại học Việt Bắc.

Trước đó, vào tháng 6.2019 cũng thông qua Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn, học bổng BAEMIN Kim Bong Jin đã được tổ chức tại Hà Nội với tên gọi: Lễ trao học bổng Hankum.

Ông Kim Bong Jin đã chi 10 tỷ Kwon tương đương khoảng 200 tỷ đồng cho các hoạt động cống hiến vì xã hội, và một phần của khoản hỗ trợ này là học bổng đã được trao đến Trường Đại học Việt Bắc.

Bài viết liên quan