Hàng không Việt tăng 90% số chuyến bay sau một tháng

Các hãng hàng không nước ta gồm Bamboo Airways, Vietjet Air, Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco đều ghi nhận số chuyến bay khai thác tăng mạnh so với tháng trước.

Hàng không Việt tăng 90% số chuyến bay sau một tháng

Phòng vé của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines (nay đã đổi tên thành Pacific Airlines) tại sân bay Phù Cát. (Ảnh: Song Ngọc)

Theo số liệu từ Cục Hàng không Việt Nam, trong tháng từ 19/9 đến 18/10/2020, các hãng hàng không nước ta khai thác tổng cộng 15.916 chuyến bay, giảm 44% so với cùng kì năm ngoái nhưng tăng 90% so với tháng liền trước. Chuyển biến này cho thấy hàng không Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ sau dịch COVID-19 đợt 2.

Bamboo Airways hồi phục mạnh nhất khi số chuyến bay tăng 116% so với tháng trước, theo sau là Vietjet Air tăng 106%, Pacific Airlines tăng 88%, Vietnam Airlines và Vasco lần lượt tăng 76% và 77%.

Bamboo Airways còn là hãng duy nhất có số chuyến bay tăng trưởng so với cùng kì năm ngoái, các hãng còn lại giảm từ 30% đến 70%.

Hàng không Việt tăng 90% số chuyến bay sau một tháng

Vietnam Airlines dẫn đầu về số chuyến bay khai thác trong tháng vừa qua.

Về tỉ lệ cất cánh đúng giờ, Vasco vươn lên soán ngôi đầu của Bamboo Airways với thành tích 97,2%. Hãng hàng không "cây tre" của Tập đoàn FLC đứng sau với 96,8%, Vietnam Airlines 94,6%. Hai hãng bay còn lại cũng duy trì tỉ lệ đúng giờ trên 90%.

Từ khi bắt đầu bay thương mại vào tháng 1/2019 đến nay, Bamboo Airways gần như luôn dẫn đầu về tỉ lệ cất cánh đúng giờ, chỉ ngoại trừ tháng vừa qua và tháng 4 (từ 19/3 đến 18/4/2020).

Hàng không Việt tăng 90% số chuyến bay sau một tháng

Tháng 10 chứng kiến diễn biến thời tiết phức tạp với nhiều cơn bão, áp thấp nhiệt đới đổ bộ, gây lũ lụt và mưa lớn, ảnh hưởng tới việc khai thác nhiều chuyến bay.

Các hãng hàng không trong nước đã khai thác chậm tổng cộng 926 chuyến, nhiều nhất là Vietnam Airlines với 400 chuyến. Ngoài ra các hãng cũng phải hủy 458 chuyến, trong đó có 169 chuyến vì lí do thời tiết.

Để hỗ trợ đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi mưa lũ liên tiếp, các hãng hàng không Việt Nam đều đã tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ tới vùng lũ.

Bài viết liên quan